Góc nhìn kỹ thuật phiên 14/2: Xu hướng thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang tích lũy

Góc nhìn kỹ thuật phiên 14/2: Xu hướng thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang tích lũy

(ĐTCK) Trong ngắn hạn, VN-Index đang có dấu hiệu hình thành mẫu hình tam giác tăng dần (Ascending Triangle). Để mẫu hình này hoàn thiện, cần xác nhận bằng việc breakout qua vùng kháng cự quanh 940-945 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/2.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có phần thận trọng trở lại.

Không những vậy, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường ADX nằm trên vùng 33 và đường +DI nằm dưới –DI cho thấy xu hướng chính của chỉ số có thể vẫn là giảm điểm, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong một nhịp hồi kỹ thuật.

Thêm vào đó, chỉ số đang tiệm vận vùng kháng cự mạnh quanh 940 -945 điểm (vùng đáy 6 và 12/2019), trong trường hợp, chỉ số không thể sớm vượt qua được vùng kháng cự trên, thì chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉnh trở lại.

HNX-Indexcó phiên giảm điểm trở lại nhưng cơ hội thoát vùng sideway hiện tại là vẫn còn, khi chỉ số vẫn giữ được trên ngưỡng 107 điểm (ngưỡng kháng cự trên của vùng Sideway trung hạn).

Kèm theo, chùm MA5,10,20 đang phân kỳ dương tích cực, cho thấy chỉ số có thể sớm quay lại xu hướng phục hồi và hướng tới vùng kháng cự 110,5-111,5 điểm (đỉnh tháng 3/2019).

Góc nhìn kỹ thuật phiên 14/2: Xu hướng thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang tích lũy ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trong ngắn hạn, VN-Index đang có dấu hiệu hình thành mẫu hình tam giác tăng dần (Ascending Triangle). Để mẫu hình này hoàn thiện, cần xác nhận bằng việc breakout qua vùng kháng cự quanh 940-945 điểm.

Khi đó, xu hướng tăng sẽ được tiếp tục và hướng đến vùng giá mục tiêu 970-975 điểm, được hội tụ bởi kênh giá trên và đường MA 100.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator cùng có xu hướng hướng lên nhưng chưa vượt qua đường tín hiệu. Vì vậy, xu hướng thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang tích lũy trước khi cho tín hiệu breakout.

Thị trường được dự báo tiếp tục tích lũy và tiếp cận vùng kháng cự mạnh 940-945 điểm. Nếu thị trường breakout thành công vùng kháng cự mạnh này, nhiều khả năng chỉ số sẽ hướng đến vùng kháng cự tiếp theo tại vùng 970-975 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 14/2: Xu hướng thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang tích lũy ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan