Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/6: Xu hướng trung hạn tích cực

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/6: Xu hướng trung hạn tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index có thể test lại ngưỡng 1.300 điểm, phiên test lại đó đã xảy ra hôm nay và chốt phiên thị trường đi ngang củng cố xu hướng trung hạn tích cực và sẽ còn duy trì đà tăng điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/6.

CTCK SHS

Phiên bùng nổ vượt ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trước đó với khối lượng chưa thực sự thuyết phục và VN-Index cũng suy yếu dần về cuối phiên, cho thấy khả năng bứt thoát hẳn tạo ra một giai đoạn tăng mới của thị trường là chưa thực sự rõ ràng và VN-Index có thể test lại ngưỡng 1.300 điểm, phiên test lại đó đã xảy ra hôm nay và chốt phiên thị trường đi ngang củng cố xu hướng trung hạn tích cực và sẽ còn duy trì đà tăng điểm.

Đối với góc nhìn kỹ thuật và ngắn hạn VN-Index đã vượt mốc 1.300 điểm là mục tiêu đầu tiên sóng hồi phục b, mốc 1.300 điểm cũng là ngưỡng cản tâm lý của VN-Index và như chúng tôi nhận định thị trường đã có phiên bùng nổ vượt ngưỡng tâm lý này, tuy nhiên việc thị trường bùng nổ chưa thực sự thuyết phục nên khả năng rung lắc điều chỉnh test lại 1.300 điểm vẫn có thể diễn ra trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/6: Xu hướng trung hạn tích cực ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Diễn biến phiên giao dịch ngày hôm nay diễn ra cân bằng và không làm thay đổi các nhận định xuyên suốt thời gian qua về đà hồi phục của thị trường.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về chỉ số VN-Index kỳ vọng hồi phục hướng về vùng kháng cự 1.350-1.370 điểm như các bản tin trước và các cổ phiếu sẽ ngày càng phân hóa mạnh khi có nhiều cổ phiếu hết động lực hồi phục.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Thị trường biến động nhẹ và dường như đang nghỉ ngơi sau phiên chinh phục thành công ngưỡng tâm lý 1.300 điểm, thậm chí đã test cửa dưới khoảng Gap giảm giá cách đây đúng một tháng.

Thanh khoản phiên hôm nay cũng sụt giảm khá, cho thấy giới đầu tư cũng rất thận trọng, dù hôm qua là một phiên tăng tốc rất ấn tượng của VN-Index.

Nhóm cổ phiếu nổi bật nhất trong phiên hôm nay là dòng Thép, đã bứt phá mạnh sau khoảng thời gian liên tục dò đáy trước đó. Giá sắt trên sàn Thượng Hải, cũng như Thép cuộn Hoa Kỳ (Us Steel Coil) đều tăng giá hôm nay là động lực giúp nhóm Thép bật tăng từ đáy.

Về xu hướng, phiên biến động nhẹ hôm nay chưa đủ lượng để thay đổi. Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự 1.330 điểm là cửa trên của khoảng Gap giảm trước đó.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/6: Xu hướng trung hạn tích cực ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan