Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/12: Tăng giảm đan xen

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/12: Tăng giảm đan xen

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Xác suất cao VN-Index trong ngắn hạn vẫn sẽ tiếp tục giao dịch theo nhịp sóng hiệu chỉnh dạng zigzag với những phiên tăng giảm đan xen.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/12.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực chốt lời T+ đã khiến cho thị trường có phần hụt hơi, đảo chiều giảm điểm nhưng vẫn đang bám sát đường trung bình động MA20.

Hầu hết các chỉ báo ở khung đồ thị ngày vẫn đang bẻ ngang, trong đó ADX vẫn duy trì ở khu vực 25 nên xác suất cao VN-Index trong ngắn hạn vẫn sẽ tiếp tục giao dịch theo nhịp sóng hiệu chỉnh dạng zigzag với những phiên tăng giảm đan xen.

CTCK SHS

Mốc điểm số 1.100 dường như vẫn là ngưỡng cản tâm lý khó vượt qua với VN-Index khi thị trường yếu dần về cuối phiên và chỉ số đóng cửa lại giảm xuống dưới ngưỡng này.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn như chúng tôi liên tiếp nhận định nhịp hồi phục vừa qua mang tính kỹ thuật bởi VN-Index đã đánh mất xu hướng uptrend và có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào.

Mặc dù chỉ số đóng cửa phiên hôm nay dưới mốc 1.100 điểm. Tuy nhiên với biên độ dao động khá chặt chẽ trong các phiên gần đây thì chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index sẽ chinh phục thành công ngưỡng 1.100 điểm trong các phiên tới và tiếp tục nhịp hồi phục trước khi hình thành khu vực cân bằng tích lũy mới.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, chỉ số VN-Index có thể sẽ dao động giữa hỗ trợ tại 1.085 điểm và kháng cự MA10 tại 1.100 điểm, ít nhất trong phiên sáng. Sau đó, lực bán có phần chiếm ưu thế hơn so với lực mua sẽ tạo áp lực về phía cuối ngày để thử thách vùng hỗ trợ phía dưới của chỉ số.

Trong trường hợp VN-Index đóng cửa dưới ngưỡng 1.080-1.085 điểm, nhịp hồi phục kéo dài từ đầu tháng 11 nhiều khả năng sẽ kết thúc. Khi đó, VN-Index sẽ giảm về kiểm định đáy gần nhất quanh 1.025 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tin bài liên quan