Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/7: VN-Index sẽ sớm tăng điểm trở lại

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/7: VN-Index sẽ sớm tăng điểm trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ở khung đồ thị giờ, các chỉ báo RSI, MACD và CMF đều đang hướng xuống cho tín hiệu hình thành đỉnh đầu tiên. Tuy nhiên, cũng không có dấu hiệu của phân kỳ âm nên nhìn chung thì thị trường vẫn đang vận động ổn định, giúp xóa bỏ điều chỉnh với biên độ lớn trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/7.

CTCK Asean

Chỉ số VN-Index đóng cửa với một cây nến phủ định phiên hôm qua với biên độ tương đối rộng. Điểm cộng là thanh khoản nằm dưới mốc trung bình 20 phiên cho thấy áp lực cung là không quá lớn.

Chỉ báo MACD chính thức cắt lên đường Signal và vượt qua ngưỡng 0 với độ dốc tốt, cho thấy dư địa tăng còn tương đối và chưa có tín hiệu đảo chiều.

Bên cạnh đó, các chỉ báo động lượng RSI và dòng tiền MFI nằm trên ngưỡng trung lập cho thấy thị trường vẫn đang giao dịch ở vùng tích cực.

Điểm trừ duy nhất là chỉ báo quán tính Stochastic RSI cắt xuống đường Signal cho thấy việc điều chỉnh của thị trường chung sẽ chưa kết thúc trong phiên giao dịch tới.

Do đó, chúng tôi đánh giá áp lực cung hôm nay không quá lớn nhưng xác suất cao chỉ số vẫn còn tiếp diễn biến điều chỉnh và kỳ vọng thị trường có thể tìm được điểm cân bằng trong tại vùng 1.260-1.270 điểm

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên với nến đỏ giảm điểm do áp lực chốt lời gia tăng khi thị trường tiến gần về mốc 1.300 điểm.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI và CMF đều hướng xuống và hình thành đỉnh đầu tiên cho thấy thanh khoản mua chủ động vẫn chưa đủ thuyết phục để giúp thị trường vượt đỉnh 1.300 điểm ngay trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, xu hướng của VN-Index vẫn đang vận động tốt. Với diễn biến hiện tại, thị trường có thể sẽ có những phiên rung lắc điều chỉnh, tích lũy trở lại ở khu vực 1.280 điểm trước khi bước khi tiến lên 1.300-1.310 điểm.

Ở khung đồ thị giờ, các chỉ báo RSI, MACD và CMF đều đang hướng xuống cho tín hiệu hình thành đỉnh đầu tiên. Tuy nhiên, cũng không có dấu hiệu của phân kỳ âm nên nhìn chung thì thị trường vẫn đang vận động ổn định, giúp xóa bỏ điều chỉnh với biên độ lớn trong ngắn hạn.

Thêm vào đó, VN-Index đang dần di chuyển ra khỏi vùng mây ichimoku phẳng và sẽ sớm nối tiếp nhịp tăng điểm trở lại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan