Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/2: Thử thách lại vùng kháng cự ngắn hạn quanh 1.125 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/2: Thử thách lại vùng kháng cự ngắn hạn quanh 1.125 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Việc chỉ số VN-Index bật tăng mạnh trở lại từ hỗ trợ ngắn hạn là điều hết sức tích cực và củng cố cho xu hướng tăng giá ngắn hạn hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/2.

CTCK SHS

Thị trường tiếp tục đà tăng giá sau phiên điều chỉnh hôm qua, chốt phiên VN-Index tăng 8,61 điểm với khối lượng giao dịch tích cực cao hơn trung bình 20 phiên.

Sau thời gian hồi phục mạnh thị trường cần điều chỉnh để củng cố lại xu hướng và tích lũy thêm và phiên điều chỉnh đó đã xảy ra vào 30/1, phiên hôm nay thị trường tiếp tục thể hiện sức mạnh khi điểm số phần lớn thời gian giao dịch trong sắc đỏ, nhưng lực cầu mạnh dần về cuối phiên giúp VN-Index đóng cửa tăng điểm khá mạnh.

Chỉ số VN-Index chốt phiên ở 1.111,18 điểm và đang vượt khá xa ngưỡng hỗ trợ 1.000 điểm, giai đoạn hiện tại thị trường đang vận động trong sóng hồi (chưa phải uptrend) và chúng tôi kỳ vọng sẽ hướng tới mục tiêu 1.150 điểm trong đợt hồi phục này.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index đóng cửa với cây nến Bullish hammer với giá đóng cửa cao nhất ngày đi kèm thanh khoản duy trì mức cao và bật lên khi chạm vùng hỗ trợ cho tín hiệu tiếp diễn đà tăng ngắn hạn trước đó. Động lực tăng giá chính vẫn là đến từ nhóm dẫn dắt chính là ngành ngân hàng.

Việc chỉ số bật tăng mạnh trở lại từ hỗ trợ ngắn hạn là điều hết sức tích cực và củng cố cho xu hướng tăng giá ngắn hạn hiện tại.

Trong các phiên sắp tới, chỉ số dự báo sẽ tiếp tục thử thách lại vùng kháng cự ngắn hạn ở quanh mốc 1.125 điểm. Kỳ vọng chỉ số sớm vượt qua và tiến lên vùng kháng cự rất mạnh tại 1.165-1.200 điểm.

CTCK Tiên Phong - ORS

Hình ảnh bóng nến dưới xuất hiện cho thấy VN-Index đã có sự đảo chiều ấn tượng trong phiên sau khi trải qua phiên sáng mất hơn 14 điểm. Đồng thời, kết quả này thể hiện bên mua sẵn sàng tham gia ngay khi thị trường có sự điều chỉnh đáng kể.

Cùng với đó, việc thanh khoản duy trì biến động ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên gần nhất) phản ánh dòng tiền đang sôi động hơn sau khi kỳ nghỉ lễ dài khép lại.

Hiện tại, mục tiêu của chỉ số vẫn là chinh phục ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% (quanh mức 1.130 điểm).

Tuy nhiên, trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh để thu hút dòng tiền mới tham gia thì trendline giảm (bắt đầu từ tháng 04/2022) giờ đây sẽ là hỗ trợ quan trọng cho chỉ số.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan