Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/4: Tiếp tục giằng co, điều chỉnh tích lũy

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/4: Tiếp tục giằng co, điều chỉnh tích lũy

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Lưu ý về khả năng có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh để kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu có độ tin cậy hơn về hướng đi kế tiếp của chỉ số trong trung hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/4.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Xu hướng tăng của thị trường trên đồ thị tuần vẫn được duy trì với vùng kháng cự nằm tại 1.275-1.295 điểm.

Tuy nhiên, sau khi vượt qua vùng kháng cự mạnh, đường giá thường có xu hướng “throwback” để kiểm định lại các ngưỡng điểm vừa bị vượt qua.

Do đó, chúng tôi vẫn đưa ra lưu ý về khả năng có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh để kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu có độ tin cậy hơn về hướng đi kế tiếp của chỉ số trong trung hạn.

Trên đồ thị ngày, vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm vẫn được xem là vùng cản có thể khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận. Ngược lại, thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi vùng 1.225-1.232 điểm. Nếu để mất vùng điểm này, chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1.185-1.200 điểm.

Thị trường dự báo có sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, điều chỉnh tích lũy trong những phiên đầu tuần tới và hồi phục trở lại về cuối tuần.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên ngày 9/4 giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, xu hướng chính của chỉ số vẫn là tăng điểm, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với chùm MA 5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực.

Phiên giảm điểm hiện tại có thể chỉ nằm trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn, với vùng hỗ trợ mạnh quanh vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

HNX-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với đường MA20 hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn và chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan