Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/4: Có thể xuất hiện nhịp rũ bỏ kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/4: Có thể xuất hiện nhịp rũ bỏ kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Đường RSI đang có tín hiệu suy yếu từ vùng quá mua trên 70 xuống vùng 65, cho thấy đà tăng có phần suy giảm. Do đó, trong trường hợp chỉ số không thể giữ được đóng cửa trên MA5 trong một vài phiên tới thì chỉ số có thể xuất hiện nhịp rũ bỏ kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/4.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Vn-Index giảm điểm với sự áp đảo của số mã giảm điểm. Trong khi thanh khoản dù giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn duy trì ở mức cao trên trung bình.

Diễn biến này thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi chỉ số đang gặp khó khăn trước vùng kháng cự quanh 1.265 điểm.

Các đường MA ngắn hạn đang hướng lên sẽ là bệ đỡ cho chỉ số trong các nhịp điều chỉnh. Chỉ số có khả năng đối mặt với áp lực điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ 1.225-1.232 điểm trong những phiên kế tiếp.

Đây vẫn là vùng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn của thị trường đang có dấu hiệu tăng lên.

Đặc biệt là nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng thì nguy cơ chỉ số rơi vào nhịp giảm điểm ngắn hạn là hiện hữu.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số vẫn giữ được xu hướng tăng điểm, khi đường MA20 hướng lên tích cực, cùng với đường ADX hướng lên vùng 21 và đường +DI nằm trên –DI củng cố xu hướng tăng điểm hiện tại, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Tuy nhiên, đường RSI đang có tín hiệu suy yếu từ vùng quá mua trên 70 xuống vùng 65, cho thấy đà tăng có phần suy giảm.

Do đó, trong trường hợp chỉ số không thể giữ được đóng cửa trên MA5 trong một vài phiên tới thì chỉ số có thể xuất hiện nhịp rũ bỏ kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên về vùng hỗ trợ quanh vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

HNX-Index có phiên tăng thứ hai liên tiếp, cùng với chùm MA5, 10, 20 đang ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng tâm lý 300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan