Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/10: Lùi về kiểm tra vùng hỗ trợ quanh 1.045-1.050 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/10: Lùi về kiểm tra vùng hỗ trợ quanh 1.045-1.050 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Việc chỉ số đóng cửa với mẫu hình nến Doji trước vùng cản 1.073 điểm đang cho thấy tín hiệu thận trọng của lực cầu. Thanh khoản duy trì dưới mức trung bình 20 phiên cũng đang củng cố tín hiệu suy yếu của lực cầu giá cao.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/10.

CTCK SHS

Sau phiên giảm điểm với diễn biến hồi phục về cuối phiên để kết phiên với cây nến có mẫu hình doji chuồn chuồn (dragonfly doji) trong phiên hôm qua, thì VN-Index đã có sự hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và kết phiên với cây nên con xoay (spinning top) cho thấy sự giằng co giữa bên mua và bên bán.

Thanh khoản tuy có sự cải thiện so với phiên giảm trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại khiến cho dòng tiền vẫn chưa chảy vào thị trường

Xét trên góc nhìn ngắn hạn, thì sau mười ba phiên quá bán liên tiếp thì cuối cùng chỉ báo động lượng RSI (14) đã thoát khỏi vùng quá bán trong phiên thứ năm tuần trước 13/10, để xác nhận cho sự hồi phục của VN-Index.

Do đó, chúng tôi kỳ vọng, trong các phiên giao dịch tiếp theo, lực cầu sẽ mạnh dần lên để giúp VN-Index thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.100 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

VN-Index kết phiên bằng cây nến Doji với khối lượng gia tăng cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng ở thời điểm hiện tại.

Sự gia tăng của chỉ số hôm nay chủ yếu nhờ sự tác động tích cực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường như VIC, VHM... nên cũng không loại trừ khả năng nhóm cổ phiếu này sẽ diễn ra hiện tượng “trả điểm” trong phiên hôm sau.

Chỉ số có khả năng sẽ vẫn điều chỉnh quanh ngưỡng 1.055-1.065 điểm trong phiên tiếp theo, điều này cũng giúp VN-Index có nền tích lũy vững chắc hơn trước khi bước vào pha tăng mới.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index thất bại trong việc nới rộng đà hồi phục và dành phần lớn thời gian để giằng co theo chiếu hướng giảm điểm. Việc chỉ số đóng cửa với mẫu hình nến Doji trước vùng cản 1.073 điểm đang cho thấy tín hiệu thận trọng của lực cầu.

Thanh khoản duy trì dưới mức trung bình 20 phiên cũng đang củng cố tín hiệu suy yếu của lực cầu giá cao. Do đó, thị trường có khả năng sẽ lùi về kiểm tra vùng hỗ trợ quanh 1.045-1.050 điểm trong phiên kế tiếp.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tăng điểm trở lại để tiếp tục hướng gần đến kháng cự gần nhất tại ngưỡng 1.100 điểm (Fibonacci Retracement 50%). Cùng với đó, tín hiệu cho mua tại chỉ báo MACD đang ủng hộ nhịp hồi phục của chỉ số để test lại mức cản trên.

Xét về thanh khoản, khối lượng giao dịch đã lùi về mức thấp (dưới mức trung bình 20 phiên) thể hiện dòng tiền của thị trường vẫn chưa được ổn định.

Do đó, chỉ số cần nhanh chóng trở lại trên mức 1.100 điểm để ổn định tâm lý nhà đầu tư nhằm giúp thanh khoản thị trường sôi động trở lại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan