Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/3: Chưa có xu hướng rõ ràng trong ngắn hạn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/3: Chưa có xu hướng rõ ràng trong ngắn hạn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với việc đã xuất hiện một phiên phục hồi sau khi chạm hỗ trợ dưới, nhưng thanh khoản chưa tích cực như kỳ vọng, nên rất khó đánh giá nhịp điều chỉnh lần này đã tạo đáy.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/3.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên Với cây nến dạng Bullish hammer ghi nhận phục hồi từ vùng hỗ trợ dưới của khung sideway ở quanh mức đáy tháng 2. Tuy rằng thanh khoản vẫn ở mức thấp, nhưng việc chỉ số đóng cửa tăng điểm trở lại tiếp tục củng cố cho xu hướng đi ngang ngắn hạn.

Với việc đã xuất hiện một phiên phục hồi sau khi chạm hỗ trợ dưới, nhưng thanh khoản chưa tích cực như kỳ vọng, nên rất khó đánh giá nhịp điều chỉnh lần này đã tạo đáy vào hôm qua hay hôm nay.

Chỉ số trong các phiên còn lại trong tuần cần một phiên tăng điểm với thanh khoản cải thiện để xác nhận đã kết thúc đợt điều chỉnh.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm rằng chỉ số sẽ rất khó vượt trở lại vùng đỉnh cũ của nhịp hồi phục đã thiết lập hai tháng trước đó trong tháng 3 này.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/3: Chưa có xu hướng rõ ràng trong ngắn hạn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Đà giảm của thị trường đã chững lại khi chỉ số VN-Index lùi dần về mức 1.000 điểm và hình ảnh bóng nến dưới dài xuất hiện cho thấy lực mua đã trở lại gần vùng hỗ trợ này.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch đã có sự sụt giảm đáng kể so với phiên trước đó sau thời gian duy trì quanh mức trung bình 10 phiên, qua đó thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư đã gia tăng sau phiên giảm mạnh vừa qua.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD vẫn duy trì tín hiệu bán và chỉ báo RSI tiếp tục biến động dưới mức 50, qua đó thể hiện xu hướng tăng ngắn hạn vẫn chưa được ủng hộ.

CTCK SHS

Nỗ lực hồi phục trong phiên hôm nay chưa giúp cho VN-Index thay đổi trạng thái, trong khi khối lượng giao dịch giảm mạnh so với các phiên trước, cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn rất thấp và phiên hồi phục hôm nay là chưa thuyết phục.

Hôm nay khối ngoại quay lại mua ròng nhẹ cũng phần nào hỗ trợ lực cầu, trong khi chứng khoán thế giới vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh sau những diễn biến trên hệ thống ngân hàng toàn cầu và nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp của FED diễn ra trong 2 ngày 21/3-22/3.

Với điểm số hiện tại, VN-Index vẫn chưa trở lại kênh tăng ngắn hạn và khả năng bắt đầu giai đoạn tích lũy cân bằng trở lại và chưa có xu hướng rõ ràng trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/3: Chưa có xu hướng rõ ràng trong ngắn hạn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan