Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/12: Thị trường chưa cho thấy xu hướng cụ thể

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/12: Thị trường chưa cho thấy xu hướng cụ thể

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Nhìn vào bức tranh tổng thể trong giai đoạn gần đây, có thể thấy thị trường chưa cho thấy xu hướng cụ thể trong ngắn hạn khi vận động tích lũy trên ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và đường SMA 50 ngày.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/12.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Ịndex hồi phục nhẹ sau bốn phiên giảm điểm liên tiếp với thanh khoản tiếp tục suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất, cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh.

Áp lực bán gia tăng về cuối phiên đã thu hẹp một phần mức tăng của thị trường. Chỉ số tiếp tục kết phiên trên các ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh đường MA50 và ngưỡng Fibonacci Retracement 38,2% nên triển vọng để thị trường hồi phục được đánh giá cao hơn.

Chúng tôi kỳ vọng, trong phiên giao dịch cuối tuần, lực cầu gia tăng có thể giúp cho thị trường hồi phục trở lại để hướng đến ngưỡng kháng cự ngắn hạn quanh 1.040 điểm (MA20).

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index hồi phục nhưng tiếp tục bị cản khi tiến gần vùng 1.035 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền vẫn thận trọng khi chỉ số tăng điểm, tuy nhiên, tạm thời áp lực bán cũng chưa gây sức ép lớn.

Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục dao động thăm dò tại vùng 1.010-1.035 điểm trong thời gian gần tới trước khi có tín hiệu rõ nét hơn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Đường SMA 50 ngày tiếp tục trụ vững và hình ảnh bóng nến dưới liên tục xuất hiện tại đây chứng tỏ lực mua vẫn đang hiện diện tại hỗ trợ này để nâng đỡ cho chỉ số VN-Index.

Nhìn vào bức tranh tổng thể trong giai đoạn gần đây, có thể thấy thị trường chưa cho thấy xu hướng cụ thể trong ngắn hạn khi vận động tích lũy trên ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và đường SMA 50 ngày. Vì vậy, đây là những hỗ trợ quan trọng trong xu hướng sắp tới của thị trường, vì nếu đánh mất ngưỡng này, chỉ số sẽ có khả năng lùi về các mức sâu khác.

Ngược lại, VN-Index sẽ có cơ hội hướng lên cận trên của kênh giá giảm bắt đầu từ tháng 04/2022. Tuy nhiên, việc chỉ báo MACD duy trì đà giảm sau khi cho tín hiệu bán trước đó và chỉ báo RSI biến động dưới mốc 50 cho thấy rủi ro điều chỉnh là vẫn còn.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Trên đồ thị ngày của VN-Index hôm nay hình thành một cây nến Doji có màu đỏ với thân ngắn và râu ngắn hơn so với phiên hôm trước, cho thấy biến động trong phiên không lớn.

Với lượng thanh khoản sụt giảm đáng kể khi khối lượng cổ phiếu giao dịch chỉ bằng 74% so với trung bình khối lượng 20 phiên, chúng tôi cho rằng, xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn chưa thể bị phá vỡ nếu thị trường không xuất hiện một phiên bùng nổ.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan