Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/2: Giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.500 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/2: Giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.500 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tuần qua mặc dù gặp nhiều biến động, nhưng việc chỉ số cân bằng trở lại vào cuối tuần là một tín hiệu rất tích cực của thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/2.

CTCK SHS

Lo ngại trước tình hình căng thẳng giữa Nga và Ucraina có thể gia tăng trong cuối tuần này, một bộ phận nhà đầu tư đã bán ra cổ phiếu trong phiên cuối tuần để giảm rủi ro cho việc nắm giữ sang tuần sau. Phản ứng này là điều tương đối dễ hiểu trong bối cảnh hiện tại.

Chỉ số VN-Index điều chỉnh nhẹ sau khi đã tăng ba tuần liên tiếp với thanh khoản được cải thiện tương đối tốt. Điều này có thể coi là một điểm tích cực, thể hiện việc dòng tiền đang có sự quay trở lại để hỗ trợ thị trường trong những thời điểm khó khăn.

Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index tuy đánh mất ngưỡng tâm lý 1.500 điểm nhưng vẫn kết tuần trên vùng hỗ trợ 1.485-1490 điểm (MA20-50), cho thấy xu hướng tăng có đôi chút bị ảnh hưởng nhưng vẫn chưa đáng lo ngại.

Do đó, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang quanh ngưỡng tâm lý 1.500 điểm để chờ cơ hội bứt phá trở lại.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Sau cơn mưa rào, trời lại ửng sáng. Thị trường chứng khoán trong 2 phiên cuối tuần trước khá đúng với hiện tượng thời tiết ở trên. Hoảng loạn bán tháo do hiệu ứng tâm lý lan truyền đã không còn nữa.

Thay vào đó, VN-Index đã nhanh chóng lấy lại được sắc xanh, mang lại niềm vui những nhà đầu tư đã mạnh dạn mua hàng giá rẻ trong phiên hôm qua.

Mặc dù vậy, đà tăng không duy trì đến hết phiên mà có phần thu hẹp đáng kể về cuối phiên, do tâm lý của giới đầu tư vẫn còn những lo ngại về bất ổn địa chính trị giữa Nga – Ukraine trong tuần tới.

Thanh khoản phiên cuối tuần ngày 25/2 có phần sụt giảm so với phiên bùng nổ hôm qua nhưng vẫn ở mức cao.

Xét về xu hướng, dù đón nhận phiên hoảng loạn bán tháo, nhưng tổng kết lại trong tuần qua, thì tín hiệu cho xu hướng giảm điểm cũng chưa có dấu hiệu rõ ràng.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm VN-Index tiếp tục xu hướng tăng điểm. Kỳ vọng chỉ số vượt mức đỉnh lịch sử 1.535 điểm và hướng tới mốc kháng cự 1.565-1.595 điểm.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến giảm điểm, mất mốc hỗ trợ tâm lý 1.500 điểm và đóng cửa thấp nhất phiên, cho tín hiệu khá tiêu cực.

Về khung đồ thị tuần, VN-Index xuất hiện cây nến Doji giảm đỏ, cho thấy lực mua và bán vẫn tạm thời cân bằng.

Tuần qua mặc dù gặp nhiều biến động, nhưng việc chỉ số cân bằng trở lại vào cuối tuần là một tín hiệu rất tích cực của thị trường.

Nhìn chung, VN-Index vẫn chỉ đang trong xu hướng đi ngang tích lũy. Xu hướng tăng giá trong ngắn hạn vẫn chỉ đang trong quá trình hình thành và sẽ xác nhận nếu VN-Index vượt vùng kháng cự 1.510-1.515 và xa hơn là vượt đỉnh cũ tại 1.535 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan