Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/2: Tín hiệu không tích cực

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/2: Tín hiệu không tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index tiếp tục giảm và đánh mất vùng hỗ trợ 1.030-1. 040 điểm (đường SMA 100 ngày cùng đáy liền kề) cho thấy áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường. Cùng với đó, chỉ báo RSI và MACD duy trì đà giảm phản ánh rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/2.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index giảm phiên thứ năm liên tiếp với mức giảm mạnh và thanh khoản tuy gia tăng so với phiên trước đó, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình của 20 phiên gần nhất.

Kết hợp với diễn biến phiên hôm nay thì có thể thấy là bên bán vẫn đang hoàn toàn làm chủ thị trường ở thời điểm hiện tại, bên mua đang tỏ ra khá thận trọng và tiếp tục đứng ngoài quan sát.

Với phiên giảm mạnh hôm nay thì bức tranh kỹ thuật của VN-Index đang có chiều hướng xấu đi khi mà chỉ số này đang kết phiên dưới cả ba ngưỡng lần lượt là 1.060 điểm (MA20), 1.055 điểm (MA50) và 1.035 điểm (MA100).

Vùng hỗ trợ tiếp theo của thị trường được xác định trong khoảng 985-1.000 điểm (đáy tháng 12/2022- ngưỡng tâm lý). Nếu lực cầu bắt đáy là đủ mạnh có thể giúp VN-Index hãm dần đà giảm và phục hồi sau đó.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index tiếp tục mở đầu tuần mới với cây nến giảm điểm, đi kèm tạo gap giảm và đóng cửa thấp hơn vùng cân bằng tuần trước đó, duy trì tín hiệu tiêu cực.

Việc giảm điểm trở lại đi kèm với thanh khoản gia tăng là một tín hiệu không tích cực tại thời điểm hiện tại.

Hiện tại, chỉ số đang tiệm cận với vùng tích lũy cuối tháng 12 ở quanh khu vực 990-1.010 điểm và chúng tôi kỳ vọng sẽ có một nhịp hồi phục ngắn trở lại.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tiếp tục giảm điểm và đánh mất vùng hỗ trợ 1.030-1.040 điểm (đường SMA 100 ngày cùng đáy liền kề) cho thấy áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Cùng với đó, chỉ báo RSI và MACD duy trì đà giảm phản ánh rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn. Hiện tại, sau khi phá vỡ hỗ trợ trên, VN-Index đang điều chỉnh theo mẫu hình Rising Wedge với vùng giá mục tiêu quanh mức 900 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan