Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6: Khả năng tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6: Khả năng tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn

(ĐTCK) Các chỉ báo kỹ thuật khác đang cho tín hiệu về khả năng tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn khi MACD và Stochastic Oscillator đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/6.

CTCK Phú Hưng (PHS)

VN-Index có phiên 26/6 giảm điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch tiếp tục suy giảm và duy trì dưới bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang khá thận trọng.

Không những vậy, chỉ số đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn, khi chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA5 và 20, kèm theo đường –DI nằm trên +DI.

Thêm vào đó, chỉ báo kỹ thuật khác đang cho tín hiệu tiêu cực, như MACD nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán và RSI đi xuống vùng 47 cho thấy áp lực điều chỉnh đang gia tăng, chỉ số có thể tiếp tục đi xuống thử thách vùng hỗ trợ quanh 930 điểm (đáy cũ).

HNX-Index có phiên giảm điểm trở lại và duy trì dưới MA20, cho thấy chỉ số đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn, chỉ số có thể sớm chịu sức ép suy giảm về thử thách ngưỡng hỗ trợ quanh 112 điểm (đỉnh tháng 5/2020).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6: Khả năng tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên khung đồ thị tuần, thị trường đang tiếp tục hướng xuống đường MA20. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang hướng lên và MACD historgram tiếp tục tăng cho thấy xu hướng tăng điểm trung hạn vẫn được duy trì.

Tuy vậy, chỉ báo Stochastic Oscillator lại bắt đầu hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy thị trường trong tuần tới có thể sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh.

Trên khung đồ thị ngày, thị trường tiếp tục hướng xuống dải BB dưới hội tụ với đường MA100 tại vùng 830-840 điểm. Chỉ báo ADX tiếp tục giảm xuống dưới ngưỡng 25 cho thấy thị trường đang không có xu hướng trong ngắn hạn.

Các chỉ báo kỹ thuật khác đang cho tín hiệu về khả năng tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn khi MACD và Stochastic Oscillator đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu.

Trong tuần tới, VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục giảm điểm về vùng 830-840 điểm. Tại đây, chỉ số có thể sẽ hồi phục và tiếp tục sideway trong vùng 830-870 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6: Khả năng tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan