Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 15/5: Nhiều khả năng xu hướng tăng điểm sẽ quay trở lại

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 15/5: Nhiều khả năng xu hướng tăng điểm sẽ quay trở lại

(ĐTCK) Chỉ số giữ trên MA5, kèm theo chùm MA5,10,20 đang phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong nhịp rung lắc kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/5.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm nhẹ thứ hai liên tiếp. Khối lượng tuy có suy giảm nhưng vẫn ở trên mức bình quân 10 và 02 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số giữ trên MA5, kèm theo chùm MA5,10,20 đang phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong nhịp rung lắc kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Thêm vào đó, chỉ báo ADX đi lên vùng 20 cho thấy, chỉ số đang có xu hướng và đường +DI nằm trên –DI cho tín hiệu xu hướng phục hồi được xác nhận. Chỉ số có thể sớm quay trở lại hướng lên ngưỡng kháng cự mục tiêu quanh vùng 850-860 điểm (vùng đáy năm 2019) trong những phiên tới.

HNX-Index cũng có phiên giảm điểm trở lại nhưng vẫn giữ trên MA5 và 20, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật. Chỉ số có thể sớm lấy lại được đà phục hồi và tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 115 điểm (đỉnh tháng 3/2020).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 15/5: Nhiều khả năng xu hướng tăng điểm sẽ quay trở lại ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index vẫn duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. Áp lực điều chỉnh là điều hoàn toàn bình thường sau khi thị trường đã tăng 6 phiên liên tiếp trong các phiên tuần trước.

Kết thúc phiên hôm nay, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cắt xuống dưới đường tín hiệu trong vùng quá mua. Điều này cảnh báo rủi ro có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong những phiên tới.

Chỉ báo RSI cũng đang suy giảm, củng cố thêm về khả năng thị trường tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh.

Tuy nhiên, về mặt xu hướng chỉ báo RSI vẫn duy trì được xu hương tăng. Thêm vào đó, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng, ở trên mức 0 và đường tín hiệu cho thấy, vẫn còn dư địa tăng điểm trong thời gian tới.

Do vậy, nhiều khả năng xu hướng tăng điểm sẽ quay trở lại khi chỉ báo Stochastic Oscillator bắt đầu tiến vào vùng quá bán và có sự đảo chiều.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 15/5: Nhiều khả năng xu hướng tăng điểm sẽ quay trở lại ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan