Sân bay quốc tế Cam Ranh liên tục được mở rộng, nâng cấp. Đường băng số 2 sắp được khai thác

Sân bay quốc tế Cam Ranh liên tục được mở rộng, nâng cấp. Đường băng số 2 sắp được khai thác

Hạ tầng hoàn thiện dẫn lối đầu tư Second Home về Bãi Dài Cam Ranh

(ĐTCK) Sự linh hoạt trong mục đích sử dụng, hội tụ cả giá trị tinh thần và giá trị đầu tư, mang đến dòng tiền bền vững đáng kể cho chủ sở hữu chính là những lợi thế tạo nên sức hút của mô hình second home.

Xu hướng sở hữu second home

Báo cáo của Savills nhận định, Việt Nam đang là điểm đến phù hợp đối với người muốn sở hữu nhà nghỉ dưỡng second home. Trước hết, Việt Nam có kết nối đường bay nội địa và quốc tế ngày càng đa dạng, chính sách visa có xu hướng cởi mở và hạ tầng hoàn thiện nhanh chóng, đặc biệt tại các điểm du lịch và trung tâm kinh tế.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), Việt Nam có lợi thế về du lịch cực kỳ lớn. Đó là một ngành công nghiệp không khói với tương lai rất tươi sáng và chúng ta hoàn toàn có thể tính toán đầu tư vào căn nhà thứ hai.

Loại hình căn nhà thứ hai hiện nay khá đa dạng, từ biệt thự nghỉ dưỡng cho tới căn hộ khách sạn, nhà phố…, nên không chỉ người giàu có mà cả những người có thu nhập trung bình đều có thể sở hữu.

Việt Nam cũng thừa hưởng khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa và đường bờ biển dài với nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng. Số liệu của Savills cho thấy, 70% khách quốc tế nghỉ dưỡng tại địa phương ven biển Việt Nam. Vì vậy, các second home ven biển được ưa chuộng hơn. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng đa dạng của khách hàng và dễ dàng khai thác kinh doanh, second home thường được xây dựng tại các tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí. Một số dự án quy mô lớn hơn sẽ bao gồm thêm sân golf để thu hút nhà đầu tư.

Nhà đầu tư hướng về Bãi Dài Cam Ranh

Thị trường bất động sản Cam Ranh đang phát triển bền vững dựa trên ba yếu tố.

Thứ nhất, giá đất tăng đều, nhưng vẫn còn thấp hơn so với những thị trường khác cùng phân khúc.

Thứ hai, tiến độ xây dựng của các dự án sôi động. 

Thứ ba là quy hoạch hạ tầng đồng bộ, phương tiện di chuyển và sự bùng nổ ngành hàng không cùng kinh tế du lịch. Thực tế cho thấy, những dự án nằm cửa ngõ của sân bay quốc tế luôn được người mua săn đón, vì những nơi này có tốc độ phát triển nhanh về thương mại và dịch vụ.

Bên cạnh nhà ga quốc tế T2 công suất lên đến 4,8 triệu hành khách/năm và đạt mục tiêu 8 triệu khách/năm vào năm 2030 thì sắp tới, dự án đường băng số 2 sẽ được đưa vào khai thác trong năm nay.

Xét về tiềm năng du lịch, thị trường bất động sản Cam Ranh đang được hưởng lợi rất lớn từ lợi thế du lịch sẵn có của địa phương. Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, năm 2018, tỉnh đã đón khoảng 6,3 triệu lượt khách, trong đó khoảng 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 138% so với cùng kỳ 2017.

Theo quy hoạch chung xây dựng khu vực vịnh Cam Ranh đến năm 2025 sẽ phát triển thành khu đô thị thương mại, dịch vụ, công nghiệp, đầu mối giao thông, trung tâm du lịch biển của khu vực và quốc tế.

 Hiện tại, giá cho thuê phòng khách sạn và biệt thự ở Bãi Dài, Cam Ranh không thấp hơn so với Nha Trang, thậm chí nhiều chỗ còn cao hơn. Tuy nhiên, giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Cam Ranh lại rẻ hơn so với Nha Trang, càng thu hút nhà đầu tư tìm đến Bãi Dài Cam Ranh.

Second home cạnh golf, hướng biển

Trước sự phát triển mạnh mẽ của du lịch và sự hoàn thiện của hạ tầng, Bãi Dài Cam Ranh thu hút hàng loạt các ông lớn bất động sản với nhiều siêu dự án. Trong đó, phải kể đến Đại quần thể đô thị - giải trí - nghỉ dưỡng KN Paradise quy mô 800 ha liền kề sân bay quốc tế Cam Ranh.

KN Paradise kết hợp du lịch golf với những dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao và các hoạt động vui chơi giải trí sôi động, các lễ hội văn hóa địa phương tạo nên một chuỗi các dịch vụ liên hoàn để tăng tính trải nghiệm, kéo dài thời gian lưu trú và chi tiêu của du khách mang đến giá trị khai thác bền vững cho nhà đầu tư và đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương.

Đáng ngạc nhiên tại KN Paradise, với việc đa dạng hoá sản phẩm, khách hàng hoàn toàn sở hữu bất động sản biển cạnh sân golf chỉ với chi phí đầu tư của một căn nhà phố biển thông thường. Đó chính là nhà phố biển Para Grus - phân khu bất động sản đầu tiên của KN Paradise được triển khai. Đây là một sự lựa chọn “ngôi nhà thứ hai” hoàn hảo cho những chủ nhân thích kết hợp du lịch, vui chơi giải trí hay nghỉ dưỡng biển hoặc tận hưởng mảng xanh mênh mông của golf.

Điểm hấp dẫn của nhà phố biển Para Grus là mang đầy đủ giá trị sống của một ngôi nhà - nơi hội tụ đầy đủ những yếu tố tiện ích về không gian sống và mang đến những trải nghiệm về văn hoá, phong cách nghỉ dưỡng Golf.

Chủ sở hữu có thể linh hoạt trong mục đích sử dụng vừa tận hưởng các kỳ nghỉ dưỡng đa dạng, đẳng cấp cùng gia đình, vừa có thể thu được lợi nhuận bằng việc cho thuê hoặc kinh doanh dịch vụ trong thời gian không sử dụng nhờ lợi thế du lịch sẵn có, hơn nữa giá trị bất động sản gia tăng theo thời gian. Đặc biệt, với chi phí đầu tư hấp dẫn, không chỉ người giàu mà những người có thu nhập tầm trung vẫn sở hữu được.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan