Hải Dương tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại trong tháng 5/2022

0:00 / 0:00
0:00
Chuỗi sự kiện sẽ giúp giới thiệu giá trị lịch sử văn hóa, bản sắc con người xứ Đông, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển của tỉnh Hải Dương.
Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

Thông tin tại buổi họp báo, cùng với sự kiện nổi bật là tỉnh đăng cai tổ chức thi đấu môn bóng bàn tại SEA Games 31, Hải Dương sẽ tổ chức Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng sự kiện này.

Theo kế hoạch, từ ngày 14-20/5, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa xứ Đông, khu vực Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Nhà Triển lãm tỉnh và một số địa phương sẽ có các hoạt động biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật dân gian (múa rối nước, trình diễn pháo đất, hát chèo trên sông), chiếu phim, khiêu vũ thể thao, dân vũ... Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng các tour du lịch trải nghiệm về xứ vải Thanh Hà, Đảo Cò, Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc...

Tuần Văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Hải Dương

Tuần Văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Hải Dương

Dự kiến cuối tháng 5, Lễ hội Vải thiều Thanh Hà được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi như lễ khai hội và mở vườn vải xuất khẩu; lễ cắt băng xuất khẩu vải thiều Thanh Hà; diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp; hội thi “Vải thiều Thanh Hà - Tinh hoa văn hóa xứ Đông”... Trong những ngày tới, Hải Dương sẽ xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên sang Mỹ.

Cũng trong dịp này, Sở Công thương cũng sẽ tổ chức chương trình Tuần lễ xúc tiến thương mại và du lịch; hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022. Hội nghị này sẽ có sự tham dự của các Đại sứ quán, Tham tán, Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài và các nhà nhập khẩu, doanh nghiệp thu mua, chế biến, tiêu thụ nông sản tại điểm cầu các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Bỉ, Hà Lan, khu vực Trung Đông và một số quốc gia khác. Các sự kiện được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông và kết nối trực tuyến tới các điểm cầu trong và ngoài nước với sự tham dự của nhiều bộ, ngành, các đơn vị, doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Hải Dương tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại trong tháng 5/2022

Hải Dương tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại trong tháng 5/2022

Điểm nhấn và là sự kiện quan trọng của tỉnh thời gian tới là lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận tỉnh Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Hải Dương là địa phương thứ 5 trong cả nước hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, chuỗi các sự kiện này nhằm tôn vinh, ghi nhận thành tích và kết quả đạt được của các cấp ủy, chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm OCOP của tỉnh đến người tiêu dùng trong nước. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển đổi số trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và dịch vụ. Các sự kiện cũng giúp giới thiệu giá trị lịch sử văn hóa, bản sắc con người xứ Đông, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển về văn hóa - xã hội, thể thao và du lịch của tỉnh tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Tin bài liên quan