Hành trình 5 năm SeABank Run For The Future: Những bước chạy vì tương lai

Hành trình 5 năm SeABank Run For The Future: Những bước chạy vì tương lai

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hơn 140.000 vận động viên đã tham gia chạy bộ trên hành trình 5 năm tổ chức giải chạy cộng đồng thường niên SeABank Run For The Future của SeABank. Qua 4 mùa giải, SeABank Run For The Future đã trao tặng gần 100 suất học bổng khuyến học với tổng giá trị gần 9,2 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Tinh thần thể thao gắn với trách nhiệm cộng đồng

Chuỗi giải chạy cộng đồng thường niên SeABank Run for the Future (SeARun) được Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) chính thức phát động từ năm 2018 nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Ở mùa giải 2018, SeARun được tổ chức tại TP.HCM, Đà Nẵng, Thủ đô Hà Nội, với gần 3.000 vận động viên tham gia. Bước sang năm thứ 2, giải chạy được tổ chức tại 4 thành phố lớn Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng với hơn 5.000 vận động viên tham dự và đa dạng hơn các nội dung thi đấu.

Năm 2020, SeARun được tổ chức theo hình thức trực tuyến, thông qua nền tảng ứng dụng UpRace để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, đồng thời vẫn tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe cho cộng đồng. SeARun 2020 bùng nổ với sự đăng ký tham gia của gần 125.000 vận động viên thuộc 2.176 đội trên toàn quốc và ghi nhận thành tích gần 2 triệu km chỉ sau 22 ngày tổ chức. Con số vận động viên tham dự tăng hơn 40 lần so với năm đầu tổ chức minh chứng cho sức nóng của giải chạy.

SeARun 2022 trở lại sau một năm hoãn vì dịch bệnh và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ các vận động viên trên toàn quốc. Hơn 5.200 vận động viên tham gia chạy tại Hà Nội và TP.HCM.

Sau 5 năm tổ chức và đi qua 4 mùa giải, SeARun đã có một hành trình trọn vẹn với sự đồng hành, tiếp sức của hơn 140.000 vận động viên trên khắp các tỉnh, thành phố. Cùng với việc lan tỏa tinh thần thể thao, giải chạy đề cao trách nhiệm cộng đồng khi trao tặng gần 100 suất học bổng với tổng giá trị gần 9,2 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Phía sau những bước chạy - trăm hoài bão được “ươm mầm”

Quỹ học bổng Ươm mầm ước mơ được SeABank thành lập từ năm 2015, với mong muốn hỗ trợ chi phí học tập cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Thông qua 4 mùa giải SeARun, Quỹ Ươm mầm ước mơ đã trao tặng gần 100 suất học bổng khuyến học cho các em học sinh nghèo ở mọi miền Tổ quốc. Năm 2018, Quỹ trao học bổng cho 30 em học sinh tại Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Trị, Bình Dương… với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng. Năm 2019, Quỹ cùng các nhà hảo tâm đồng hành đã trao tặng 31 suất học bổng, giá trị hơn 2,3 tỷ đồng cho các em học sinh tại Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Mong muốn được hỗ trợ nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là học sinh tại miền Trung mới chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lũ, SeARun 2020 cùng Quỹ Ươm mầm ước mơ đã trao tặng học bổng tổng trị giá gần 2,2 tỷ đồng cho 27 em học sinh nghèo hiếu học tại 11 tỉnh, thành phố trong khu vực.

Tiếp nối những hành động ý nghĩa đó, tại giải SeARun 2022, Quỹ Ươm mầm ước mơ và các mạnh thường quân đã trao tặng học bổng tổng trị giá hơn 1,62 tỷ đồng cho 24 em học sinh nghèo học giỏi, trong đó có những em mồ côi trong đại dịch Covid-19. Đặc biệt, năm 2022, Quỹ tự hào ghi nhận 14 em học sinh do Quỹ đỡ đầu tốt nghiệp THPT, trong đó có 10 em trúng tuyển đại học

Những thành quả trong hành trình 5 năm của SeABank Run for the Future đánh dấu sự thành công của SeABank với bản sắc riêng khi gắn sự kiện thể thao với trách nhiệm cộng đồng.

Tin bài liên quan