Hodeco (HDC) không trích lập quỹ khen thưởng khi không hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm

Hodeco (HDC) không trích lập quỹ khen thưởng khi không hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ông Đoàn Hữu Thuận, Chủ tịch HĐQT Hodeco cho rằng, năm 2024 vẫn là năm còn nhiều khó khăn nhưng Hội đồng quản trị đã cân nhắc kỹ về kế hoạch kinh doanh và cố gắng thực hiện mục tiêu đề ra.

ĐHCĐ Công ty cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, mã HDC), lần triệu tập thứ 2, đã diễn ra sáng ngày 2/5. Ông Lê Viết Liên, Tổng giám đốc Hodeco cho biết, bộ phận kinh doanh sẽ tiếp tục khảo sát và lên kế hoạch kinh doanh, dự kiến cuối năm đưa một số sản phẩm ra thị trường. Hodeco sẽ đưa một số dự án, vào việc kinh doanh chuyển nhượng nhằm tạo nguồn vốn để thực hiện dự án khác cũng như nhằm hiện thức hóa lợi nhuận và thực hiện kế hoạch doanh thu năm 2024.

“Thời gian vừa qua, Công ty có khó khăn liên quan chính sách khấu trừ tiền sử dụng đất, do quan điểm của cơ quan quản lý nên Công ty không được khấu trừ. Để hoàn thành thủ tục dự án, Công ty đã phải nộp toàn bộ số tiền sử dụng đất cho 2 dự án khoảng 250 tỷ đồng. Doanh nghiệp đã gặp các cơ quan cấp Bộ và được trả lời là được khấu trừ, nhưng về địa phương do vướng mắc về luật nên chưa được khấu trừ. Có vướng mắc đã được giải quyết trong Luật Đất đai nhưng còn phải chờ hướng dẫn”, ông Liên chia sẻ.

Việc phát hành tăng vốn, sau thời gian dài thực hiện thủ tục, ngày 26/4 vừa qua, Hodeco đã thực hiện giao dịch không hưởng quyền phát hành. Tới đây, Hodeco cấu tài chính vững mạnh để tối ưu chi phí, tối đa hiệu quả.

Đánh giá về hoạt động của Ban điều hành, ông Thuận cho rằng, Ban điều hành đã đẩy mạnh nhiều phương án để vượt qua khó khăn thách thức đảm bảo dòng tiền của Công ty. Khó khăn của doanh nghiệp là thủ tục dự án thực hiện kéo dài.

"Trước đây văn bản đưa lên đúng là ký nhưng bây giờ phải họp lại, có ý kiến khác là phải họp lại, họp mấy lần chứ không nhanh như trước kia", ông Thuận nhấn mạnh thêm.

Năm 2024, HĐQT có thảo luận với ban điều hành đưa ra kế hoạch doanh thu 1.657 tỷ đồng và lợi nhuận 530 tỷ đồng. “Kế hoạch này chúng tôi rất cân nhắc vì cao hơn mấy lần mức thực hiện năm trước, nhưng chúng tôi cũng đã cân nhắc kỹ chỉ tiêu này cố gắng làm sao thực hiện chỉ tiêu này cho tốt”, ông Thuận nói.

Hiện nay, Hodeco triển khai dự án quy mô lớn hơn nên cần phát triển hoàn thiện các tiện ích. Dự án The Light City hiện đang làm việc với FPT để làm trường học và tính đến làm bệnh viện. Khu đô thị Long Điền, Cầu Mây quy mô lớn có đủ điều kiện để xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Hodeco đã không trình quỹ khen thưởng cho HĐQT và ban điều hành năm 2023 vì không hoàn thành kế hoạch. Năm 2024, nếu hoàn thành kế hoạch trích quỹ khen thưởng HĐQT và cán bộ chủ chốt 1% lợi nhuận. Nếu vượt kế hoạch lợi nhuận thưởng thêm 10% phần lợi nhuận vượt.

Phần thảo luận không có cổ đông nào đặt câu hỏi do trong lần triệu tập ĐHCĐ lần đầu bất thành, Ban điều hành Hodeco đã dành thời gian để trả lời các câu hỏi của cổ đông về kế hoạch kinh doanh năm 2024.

Tin bài liên quan