Các y tá, bác sĩ đang điều trị cho người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện North Memorial Health tại Mỹ. (Ảnh: AP).

Các y tá, bác sĩ đang điều trị cho người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện North Memorial Health tại Mỹ. (Ảnh: AP).

Hơn 99% số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ trong tháng 6 không được tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00
Tiến sĩ Antony Fauci, một trong những chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ, cho biết hơn 99% số người chết do Covid-19 trong tháng 6 ở nước này không được tiêm vaccine.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình NBC cuối tuần qua, Tiến sỹ Fauci cho biết chỉ có 0,8% trên tổng số 10.000 ca tử vong do Covid-19 trong tháng 6 đã tiêm vaccine, do vậy việc tiêm phòng hoàn toàn có thể hạn chế được số ca nhập viện và tử vong.

Mặc dù đã có những bước tiến lớn trong nỗ lực tiêm phòng nhưng chính quyền của Tổng thống Joe Biden chưa đạt được mục tiêu 70% người trưởng thành được tiêm ít nhất 1 liều vaccine trước ngày Quốc khánh 4/7.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hiện đã có 67,1% người Mỹ trưởng thành được tiêm ít nhất 1 liều vaccine và 47,4% dân số Mỹ được tiêm phòng đầy đủ.

Tiến sĩ Fauci cũng kêu gọi người dân tin vào khoa học và tiêm phòng để tự bảo vệ mình và những người xung quanh, nhất là khi Mỹ có nhiều thuận lợi về nguồn cung vaccine dồi dào và có khả năng chống lại các biển chủng mới bao gồm chủng Delta nguy hiểm được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ.

Tin bài liên quan