Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Huawei bác bỏ quyết định gia hạn giấy phép 90 ngày của Mỹ

Theo tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei, quyết định trên chỉ tạo ra "sự khác biệt nhỏ," và nhắc lại rằng hãng này đang bị "đối xử bất công."
 

Ngày 19/11, Huawei Technologies đã bác bỏ quyết định gia hạn giấy phép đặc biệt 90 ngày mới của chính quyền Tổng thống Trump cho phép các công ty Mỹ tiếp tục làm ăn với công ty Trung Quốc.

Theo Huawei, quyết định trên chỉ tạo ra "sự khác biệt nhỏ," và nhắc lại rằng hãng này đang bị "đối xử bất công."

Sau khi thêm Huawei vào "danh sách đen" thương mại vào tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đã hai lần gia hạn giấy phép 90 ngày cho phép công ty Trung Quốc mua một số hàng hóa do Mỹ sản xuất.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, việc gia hạn giấy phép 90 ngày cho Huawei nhằm mục đích giảm thiểu sự gián đoạn cho các doanh nghiệp viễn thông nước này, đặc biệt là các doanh nghiệm vận hành hệ thống mạng ở vùng nông thôn Mỹ.

Huawei cho rằng quyết định gia hạn giấy phép mới nhất sẽ không có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của hãng.

"Quyết định này cũng không thay đổi sự thật rằng Huawei tiếp tục bị đối xử bất công," công ty Trung Quốc nhấn mạnh trong một thông cáo báo chí.

Quyết định gia hạn giấy phép của Mỹ được đưa ra giữa lúc Mỹ và Trung Quốc cố gắng giải quyết cuộc chiến thương mại đã kéo dài hơn một năm, với Huawei là một trong những mục tiêu.

Chính quyền Trung Quốc ngày 19/11 nhắc lại tuyên bố rằng họ hy vọng các công ty Trung Quốc sẽ được đối xử công bằng.

Tin bài liên quan