Dự án Sunshine Heritage Mũi Né: HVC Group là tổng thầu thi công hạ tầng điện, chiếu sáng, viễn thông phân khu 65ha (trên tổng diện tích 85ha).

Dự án Sunshine Heritage Mũi Né: HVC Group là tổng thầu thi công hạ tầng điện, chiếu sáng, viễn thông phân khu 65ha (trên tổng diện tích 85ha).

HVC Group: Mạnh mẽ vượt đại dịch với hàng loạt thông báo trúng thầu liên tiếp

(ĐTCK) Ngay tại thời điểm làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đang diễn biến vô cùng phức tạp, HVC Group (HOSE:HVH) đã có bước “đi ngược dòng” đáng chú ý khi liên tiếp trúng thầu các dự án lớn nhiều nhất từ trước tới nay.

“Kỷ lục mới” trong mùa dịch

Theo chia sẻ của đại diện HVC Group, chính thời điểm tưởng chừng khó khăn nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp lại là lúc HVC ghi nhận “kỷ lục mới” của chính mình, khi đây là thời gian trúng nhiều gói thầu liên tiếp nhất từ trước tới nay.

Cụ thể, tính riêng từ tháng 7/2021, HVC Group đã nhận thông báo trúng thầu từ các dự án lớn như: Dự án Khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh của Tập đoàn Sun Group, Sunshine Heritage Mũi Né của Sunshine Group, Danko City Thái Nguyên của Tập đoàn Danko, NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland; ký kết hợp đồng với Tập đoàn Apec tại dự án Mandala Wyndham Mũi Né…

Trong đó, nội dung gói thầu vẫn tập trung ở các thế mạnh của doanh nghiệp như tổng thầu cơ điện hạ tầng, tổng thầu cơ điện trung tâm thương mại, tổng thầu công nghệ công viên nước với quy mô toàn bộ hoặc phần lớn dự án.

HVC Group: Mạnh mẽ vượt đại dịch với hàng loạt thông báo trúng thầu liên tiếp ảnh 1
Tại dự án Yoko Onsen Quang Hanh, HVC Group là tổng thầu cung cấp và lắp đặt hoàn thiện phòng xông hơi nóng và phòng xông hơi tuyết lạnh cho tất cả căn villas tại dự án.

Đồng thời, tại nhiều dự án, HVC Group còn đảm nhận các gói thầu khác nhau, với số lượng hạng mục đa dạng như dự án Vinhomes Grand Park Tp. Hồ Chí Minh: tổng thầu thi công lắp đặt hệ thống hồ cá Koi, tổng thầu hệ thống M&E hầm A4 và toà nhà cao tầng S7, tổng thầu thiết kế lắp đặt công nghệ bể sục Jacuzzi, công nghệ bể bơi,…

Cùng với đó, doanh nghiệp cũng là lựa chọn của các chủ đầu tư uy tín cho các chuỗi siêu dự án tại nhiều thành phố như Sunshine Heritage, Apec Mandala…

Những tín hiệu lạc quan này không chỉ cho thấy năng lực và khả năng, kinh nghiệm của doanh nghiệp mà còn khẳng định niềm tin của các chủ đầu tư dành cho HVC Group – người sẽ đồng hành cùng họ kiến tạo giá trị, vượt qua đại dịch.

Bền bỉ, mạnh mẽ thực hiện “mục tiêu kép”

Theo một khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh vào tháng 6/2021, trong đợt tái dịch Covid l9 lần thứ 4 này có đến 84% doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp khó khăn, trong đó 40% gặp tình trạng thiếu vốn kinh doanh, trên 50% doanh nghiệp bị cản trở hoạt động do các biện pháp cách ly xã hội…

Tuy nhiên, với HVC Group hiện tại gần như không có khoản vay ngân hàng nào, dòng tiền tương đối ổn định. Đây được coi là điểm sáng nổi bật của doanh nghiệp khi tình hình tài chính vẫn vững mạnh trong thời điểm khó khăn hiện tại.

HVC Group: Mạnh mẽ vượt đại dịch với hàng loạt thông báo trúng thầu liên tiếp ảnh 2
Dự án Công viên nước NovaWorld Phan Thiết với HVC Group là tổng thầu toàn bộ công nghệ lọc, xử lý nước.

Với những kinh nghiệm ứng phó với Covid từ các đợt dịch năm 2020, HVC Group luôn chủ động đặt ra các phương án để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục, không đứt gãy. Ngay từ trước khi có chỉ thị giãn cách xã hội, toàn bộ khối văn phòng đã thực hiện lịch làm việc luân phiên, đảm bảo các quy tắc phòng dịch.

Hiện tại, doanh nghiệp vẫn tuân thủ nghiêm túc chỉ thị giãn cách xã hội tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, tất cả nhân viên chuyển đổi làm việc trực tuyến thay vì trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo khối lượng công việc hàng ngày, duy trì sự kết nối.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, trong tháng 8/2021, HVC Group đang tiếp tục đàm phán với các chủ đầu tư lớn để thực hiện một số dự án cung cấp thiết bị vui chơi giải trí cao cấp – lĩnh vực đã tạo nên tên tuổi cho HVC.

Đại dịch Covid-19 là thách thức không nhỏ với toàn cầu, nhưng đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp khẳng định sức mạnh nội tại cũng như thay đổi linh hoạt để tìm cách thích ứng với hoàn cảnh thực tế, tự tạo ra “kháng thể” cho chính mình.

Với những tín hiệu khả quan từ các hợp đồng đã kí kết và sự nhanh nhạy trong các quyết sách của Ban lãnh đạo, có thể tin tưởng rằng, HVC Group sẽ tiếp tục phát triển bền vững, vượt qua đại dịch, đảm bảo thực hiện đúng các kế hoạch theo lộ trình đã đề ra.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,203.28

-11.42 (-0.95%)

 
VNIndex 1,203.28 -11.42 -0.95%
HNX 264.44 -1.2 -0.46%
UPCOM 88.55 0.32 0.36%