IFC sẽ cấp một khoản vay trị giá 75 triệu USD cho Phú Mỹ Hưng

IFC sẽ cấp một khoản vay trị giá 75 triệu USD cho Phú Mỹ Hưng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Được biết, khoản vay nhằm duy trì hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản của công ty đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. 

Khoản tài trợ này sẽ giúp công ty thực hiện các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các khách hàng, nhà cung cấp và nhà thầu trong chuỗi giá trị bất động sản, hỗ trợ duy trì việc làm và góp phần nâng cao khả năng chống chịu của nền kinh tế.

Phú Mỹ Hưng là công ty phát triển bất động sản cung cấp nhà ở chủ yếu tại TP.HCM. Công ty cũng cho thuê văn phòng và không gian bán lẻ cho trên 300 doanh nghiệp, hầu hết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tình trạng gián đoạn kinh doanh bởi đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến các khách hàng của Công ty, bao gồm cả người thuê mặt bằng, người mua nhà, nhà cung cấp và nhà thầu. 

“Doanh nghiệp trong nước là khu vực tạo nhiều việc làm nhất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong bối cảnh COVID-19, khoản vay của IFC sẽ cho phép chúng tôi mở rộng hỗ trợ cho các khách hàng của mình. Điều này giúp tạo nên một hệ sinh thái cộng sinh nơi chúng tôi có các giải pháp tương trợ lẫn nhau để cùng hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế sau khủng hoảng COVID-19,” ông Gary Tseng, Tổng giám đốc Phú Mỹ Hưng cho biết.

Khoản vay này là dự án ứng phó với COVID-19 đầu tiên của IFC tại Việt Nam. Dự án thuộc Gói Hỗ trợ Khủng hoảng khối ngành sản xuất - hàng hóa - dịch vụ, cung cấp 2 tỷ USD cho các khách hàng của IFC trong các ngành y tế, hạ tầng, sản xuất, nông nghiệp và dịch vụ để ứng phó với đại dịch. Tổng chương trình tài trợ nhanh ứng phó COVID-19 của IFC lên tới 8 tỷ USD để hỗ trợ khu vực tư nhân và duy trì việc làm trên toàn cầu.

Tin bài liên quan