Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày ngày vía Thần tài (ngày 10 tháng Giêng) nhiều người đổ xô đi mua vàng cầu may do tin rằng kim loại quý tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý trong năm mới.

Đầu giờ sáng nay (31/1 tức ngày 10 tháng Giêng Âm lịch), giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,3-67,7 triệu đồng/lượng (mua-bán), tăng 200.000 đồng/lượng so với cuối ngày chiều qua. Các cửa hàng kinh doanh vàng vẫn nới rộng biên độ mua - bán lên đến 1 triệu đồng/lượng, song nhu cầu mua vàng cầu may trong ngày vía Thần tài mồng 10 tháng Giêng (31/1) vẫn đông.

Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 1

Hệ thống cửa hàng vàng bạc đá quý Công ty cổ phần Vàng Bạc đá Quý Phú Nhuận (PNJ) mở cửa đón khách hàng từ sáng sớm đón khách mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.

Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 2
Vào ngày vía Thần Tài, hầu hết cửa hàng vàng đều mở cửa từ 6h sáng để đón khách, thay vì 8h sáng như trước đây.
Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 3
Khách hàng đến mua vàng cầu may, còn được các cửa hàng kinh doanh vàng cho người đóng vai Thần Tài đón khách từ sáng sớm, đồng thời thực hiện các chương trình ưu đãi, quay số, khuyến mãi để thu hút người mua.
Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 4
Nhiều doanh nghiệp cũng mở cửa cho đến khi hết khách. Thậm chí, ngoài kênh mua vàng trực tiếp, nhiều năm nay, một số doanh nghiệp còn mở bán online.
Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 5
Doanh nghiệp kinh doanh vàng cũng tung ra nhiều sản phẩm độc đáo trong dịp Thần Tài năm Quý Mão 2023 đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 6
Trong đó, với sản phẩm vàng miếng hình Thần Tài đi kèm với chữ "Tài - Lộc" luôn được nhiều khách hàng quan tâm, với mong muốn Thần Tài gõ cửa trong năm Quý Mão.
Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 7

Nhiều khách hàng nữ có xu hướng chọn vàng nữ trang để vừa cầu may ngày vía Thần Tài vừa làm trang sức. Không chỉ đón đầu ngày Thần Tài, thậm chí một số khách hàng còn chọn nữ trang phục vụ cho ngày lễ tình nhân (14/2).

Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 8
Nhiều khách hàng đã tranh thủ đến sớm để chọn mua cho mình một miếng vàng ưng ý trong ngày cầu vía Thần Tài mà không phải xếp hàng, chờ đợi lâu khi khách hàng đông.
Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 9
Không chỉ có sản phẩm vàng mà các doanh nghiệp kinh doanh vàng cũng thiết kế các mẫu mã bên ngoài khá bắt mắt để thu hút khách hàng trong ngày vía Thần Tài
Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 10
Hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng PNJ cho biết, trong những ngày gần đây, lượng khách hàng mua vàng miếng thương hiệu SJC thường tăng cao hơn so với ngày thường.
Khách hàng tranh thủ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 11
Ngoài vàng miếng, vàng nhẫn, vàng chỉ thương hiệu SJC, không ít khách hàng còn chọn mua vàng nữ trang, kể cả vàng trắng để cầu may trong ngày Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng), nhưng vẫn có thể làm trang sức luôn đeo bên mình để cầu may Tài- Lộc.
Tin bài liên quan