Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023

0:00 / 0:00
0:00
Sự kiện thu hút gần 3.000 lượt khách với hơn 60 chuyên gia, diễn giả hàng đầu về chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, doanh nghiệp…
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo tỉnh Hậu Giang thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo tỉnh Hậu Giang thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023.

Sáng ngày 18/5, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023, do UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Tin học TP.HCM tổ chức.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, Tuần lễ được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan nhà nước với các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang nói riêng và của khu vực, cả nước nói chung. Ngoài ra, hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ vào Khu công nghệ số tỉnh Hậu Giang; đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối hệ sinh thái của tỉnh với hệ sinh thái của vùng và quốc gia.

Chia sẻ tại Tuần lễ, ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, khó khăn lớn nhất của chuyển đổi số là thay đổi thói quen. Thách thức lớn nhất của chuyển đổi số là có nhận thức đúng. Để nhận thức về chuyển đổi số được nhân rộng, sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023 ngày hôm nay cũng là cách để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số.

“Tôi hy vọng rằng đây sẽ tiếp tục là hoạt động thường niên để Khu vực thúc đẩy việc nâng cao nhận thức và thói quen của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về chuyển đổi số. Bộ Thông tin và Truyền thông và cá nhân tôi sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng và các tỉnh miền Tây trong hành trình chuyển đổi số, thúc đẩy công nghiệp công nghệ số thời gian tới”, ông Nguyễn Huy Dùng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đánh giá cao Hậu Giang đã và đang có cách tiếp cận riêng của tỉnh về chuyển đổi số. Đó là sự quan tâm của lãnh đạo cao nhất; đó là lựa chọn Khu Công nghệ số Hậu Giang làm mũi đột phá.

Cho rằng Hậu Giang là vùng đất rất đặc biệt, là nơi có điểm hội tụ của 7 tuyến sông vô cùng độc đáo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hy vọng rằng, Hậu Giang cũng trở thành điểm hội tụ của Chuyển đổi số, của Công nghiệp công nghệ số, của Đổi mới sáng tạo, để kết nối với các địa phương trong khu vực trở thành trung tâm mới về công nghệ trên cả nước.

Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023 diễn ra từ ngày 18 - 20/5, thu hút gần 3.000 lượt khách tham dự với hơn 60 chuyên gia, diễn giả hàng đầu về chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ các Bộ ngành Trung ương; các cơ quan quản lý nhà nước; các Hiệp hội, Hội ngành nghề; các tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, TP.HCM và các tỉnh thành khác…

Chương trình năm nay có quy mô và nội dung phong phú, đa dạng với 9 Hội thảo, 8 hoạt động bên lề gồm:

Khu trải nghiệm - trưng bày Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là hoạt động được diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày với gần 90 gian hàng; trong đó, có 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các sản phẩm OCOP, gần 50 gian hàng giới thiệu các thiết bị công nghệ, các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số uy tín đến từ các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp khắp cả nước.

Các chủ đề hội thảo được mở rộng trong nhiều lĩnh vực như: Chính quyền số; Hành chính công; Đô thị thông minh; Nông nghiệp; Y tế; Giáo dục; Du lịch; Doanh nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Trong khuôn khổ Tuần lễ còn có ký kết hợp tác thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa UBND tỉnh Hậu Giang với Cục Phát triển Thị trường khoa học công nghệ, Trung tâm Sáng tạo Quốc gia (NIC), VietNam Innovation Hub và Đại học Nguyễn Tất Thành; ký kết biên bản hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng và Vườn ươm Sông Hàn TP. Đà Nẵng (SHI).

Tin bài liên quan