Khởi tố nguyên Tổng giám đốc IPC Tề Trí Dũng về tội tham ô tài sản

0:00 / 0:00
0:00
Tề Trí Dũng khi là Phó chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Sepzone Linh Trung đã tham ô tiền thù lao và tiền thưởng người đại diện vốn không chuyên trách do công ty này trả cho thành viên HĐTV.
Bị can Tề Trí Dũng. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN).

Bị can Tề Trí Dũng. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN).

Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an thành phố đối với Tề Trí Dũng (nguyên Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận - IPC) để điều tra về tội "Tham ô tài sản."

Đây là vụ án thứ 3 Tề Trí Dũng bị khởi tố, trong đó một vụ đang trong quá trình điều tra, một vụ đã kết thúc xét xử phúc thẩm.

Theo kết quả điều tra, Công ty trách nhiệm hữu hạn Sepzone Linh Trung là công ty liên danh với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận. Công ty Tân Thuận nắm giữ 50% vốn điều lệ tại Công ty Sepzone Linh Trung.

Trong 2 năm 2016 và 2017, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận cử 3 người đại diện vốn góp (2 người chuyên trách, 1 người không chuyên trách) tại Công ty Sepzone Linh Trung, bao gồm: ông Tề Trí Dũng là Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Sepzone Linh Trung, đại diện không chuyên trách; ông Lê Hoàng Minh - thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty Sepzone Linh Trung năm 2016 và 2017, đại diện chuyên trách; ông Trần Thiện Trung, thành viên Hội đồng thành viên, Phó tổng giám đốc Công ty Sepzone Linh Trung năm 2016, 2017, đại diện chuyên trách.

Tề Trí Dũng khi đó là Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Sepzone Linh Trung, đã có hành vi tham ô tiền thù lao và tiền thưởng người đại diện vốn không chuyên trách do Công ty trách nhiệm hữu hạn Sepzone Linh Trung chi trả cho thành viên Hội đồng thành viên.

Mới đây, Tề Trí Dũng đã bị Tòa án Nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt 19 năm tù về 2 tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và tội "Tham ô tài sản" trong vụ bán rẻ 9 triệu cổ phần của Công ty SADECO cho Công ty Nguyễn Kim.

Ngoài ra, Tề Trí Dũng cùng nhiều người khác đã bị khởi tố trong vụ bán rẻ nền đất tại dự án Khu tái định cư An Phú Tây (huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tin bài liên quan