Lãnh đạo Năng lượng Trường Thịnh (TTE) nói gì khi cổ phiếu bất ngờ nổi sóng

Lãnh đạo Năng lượng Trường Thịnh (TTE) nói gì khi cổ phiếu bất ngờ nổi sóng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) CTCP Đầu tư Năng lượng Trường Thịnh (mã TTE) tăng 58% sau 7 phiên tăng trần, nhưng thanh khoản trung bình chỉ đạt khoảng 2.800 đơn vị/phiên, bằng một phần nhỏ so với khối lượng cổ phiếu đang lưu hành. 

Tính đến sáng ngày 19/06, cổ phiếu TTE đã tăng trần 7 phiên liên tiếp và giúp TTE nhanh chóng vượt mệnh giá. Cổ phiếu leo lên mức 14.450 đồng/CP, tương ứng tăng 58% chỉ sau 7 phiên.

Tuy nhiên, thanh khoản trung bình chỉ đạt khoảng 2.800 đơn vị/phiên, chỉ bằng một phần nhỏ so với khối lượng cổ phiếu đang lưu hành của TTE là hơn 28,49 triệu cổ phiếu.

Trong công văn giải trình với HOSE về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 11/06 đến ngày 17/6, ông Đinh Xuân Hoàng, Tổng giám đốc TTE cho biết, hoạt động kinh doanh của Công ty ổn định, việc giá cổ phiếu TTE tăng trần 5 phiên liên tiếp là do cung cầu của thị trường, quyết định mua, bán cổ phiếu do các nhà đầu tư quyết định, nằm ngoài kiểm soát của Công ty.

CTCP Đầu tư Năng lượng Trường Thịnh (TTE) tiền thân là Nhà máy Thuỷ điện Đăk Ne và được tách ra từ CTCP Tấn Phát. TTE hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải và phân phối điện tại tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Tính đến nay, TTE đang trực tiếp vận hành 4 nhà máy thuỷ điện với tổng công suất phát điện là 28,3 MW/h, tổng sản lượng điện bình quân hàng năm phát ra khoảng 176,6 triệu kWh.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024, TTE đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm nay với sản lượng điện đạt 124 triệu kWh, bằng với kết quả năm 2023. Theo đó, doanh thu đạt 142,7 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 17,45 tỷ đồng. So với kết quả năm trước, dù TTE đặt mục tiêu doanh thu đi ngang nhưng mục tiêu lợi nhuận lại gấp 3,7 lần.

Quý I/2024, kết quả kinh doanh của Trường Thịnh đi lùi. Cụ thể, doanh thu đạt hơn 34 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt 2,8 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 2,4 tỷ đồng, lần lượt giảm 23% và 25% so với cùng kỳ. Với kết quả này, Công ty đã thực hiện được 24% kế hoạch doanh thu và 16% kế hoạch lợi nhuận năm.

Một thông tin đáng chú ý khác là tại ĐHCĐ thường niên 2024, TTE thông qua phương án chấp thuận cho CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Phương nhận chuyển nhượng cổ phiếu dẫn đến sở hữu trên 25% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết của TTE mà không cần thực hiện chào mua công khai.

Trong danh sách cổ đông dự kiến chuyển nhượng cổ phần cho Việt Phương, đáng chú ý có ông Phương Thừa Vũ, Chủ tịch HĐQT TTE sở hữu 4,39% vốn TTE. Giao dịch dự kiến được thực hiện trong năm 2024, thông qua hình thức mua khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Tại đại hội năm 2023, TTE đã thông qua phương án này nhưng chưa thực hiện được vì nhiều lý do.

Tin bài liên quan