May Sông Hồng (MSH) chuẩn bị sản xuất khẩu trang y tế

May Sông Hồng (MSH) chuẩn bị sản xuất khẩu trang y tế

(ĐTCK) Tuần qua ghi nhận sự bứt phá của cổ phiếu dệt may, trong đó May Sông Hồng (mã MSH) tăng hơn 24% thị giá, kết thúc tuần giao dịch tại mức 29.500 đồng/cp.

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Bùi Việt Quang, Tổng giám đốc May Sông Hồng cho biết, hiện nay, Công ty có khá nhiều đơn hàng trong nước và xuất khẩu đối với khẩu trang vải kháng khuẩn. Công ty đang tập trung phát triển mặt hàng này để bù đắp cho hàng may mặc. 

Với khẩu trang y tế, MSH đã bắt đầu lộ trình chuẩn bị, sẽ mất khoảng 3 tháng để xin giấy phép xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu, hiện tại Việt Nam vẫn hạn chế xuất khẩu mặt hàng này.

Chưa có kết quả kinh doanh cuối cùng, tuy nhiên lãnh đạo MSH cho biết, doanh thu quý I của Công ty sụt giảm nhẹ so với cùng kỳ 2019. Hiện Công ty vẫn duy trì được các đơn hàng của Walmart, Costco là các siêu thị bán hàng thiết yếu, không bị đóng cửa tại Mỹ và mặt hàng khẩu trang. Do đó, quý II Công ty vẫn duy trì sản xuất bình thường.

Ở thời điểm này, MSH  tập trung mọi nguồn lực để duy trì hoạt động Công ty không bị gián đoạn bằng các đơn hàng không bị hủy, mặt hàng chăn ga gối nệm và các đơn hàng khẩu trang, bảo hộ y tế từ nay tới cuối năm.

Công ty cũng đã lên kế hoạch, trong tình huống xấu nhất nếu phải ngưng việc, doanh nghiệp vẫn đủ năng lực tài chính dự phòng để trả lương tối thiểu cho người lao động trong vòng 4-5 tháng.

Năm 2019, MSH đạt 4.412 tỷ đồng doanh thu, tăng 12%; lợi nhuận đạt 450 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ. Hiện MSH đứng trong top đầu doanh nghiệp dệt may có biên lợi nhuận cao nhất ngành, đạt trên 20%.

Tin bài liên quan