Lần đầu tiên, thị trường cho vay chính thống ở Việt Nam có khoản vay nhanh trong 7 đến 30 ngày

Lần đầu tiên, thị trường cho vay chính thống ở Việt Nam có khoản vay nhanh trong 7 đến 30 ngày

Ngân hàng số Cake by VPBank cho người lao động vay ứng lương qua VNPT Money

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngân hàng số Cake by VPBank vừa ký kết hợp tác cùng VNPT-Media và công ty Be Earning nhằm triển khai dịch vụ ứng lương đến hơn 30 triệu thuê bao Vinaphone, thông qua ứng dụng VNPT Money.

Theo đó, người lao động là thuê bao Vinaphone có thể sử dụng ứng dụng VNPT Money để đăng ký nhận ứng tiền 2 - 3 triệu đồng từ Cake by VPBank, và hoàn ứng trong vòng 7 - 30 ngày. Đặc biệt, mức phí và lãi suất của khoản ứng lương chỉ từ 8%/năm.

Khách hàng có quyền tự lựa chọn số tiền trả cho việc sử dụng dịch vụ theo mô hình tiền tip. Dịch vụ ứng lương được vận hành theo nguyên tắc “3 không”: không phí ẩn, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.

Được biết, VNPT-Media là đơn vị được Tập đoàn VNPT giao nhiệm vụ phát triển dịch vụ trong lĩnh vực tài chính số - một trong 4 trụ cột phát triển của Tập đoàn VNPT trong lộ trình phát triển đến năm 2025. Với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng và mạng lưới điểm kinh doanh phủ khắp 63 tỉnh/thành phố trên cả nước, VNPT Money dễ dàng tiếp cận tới ngay cả những địa bàn vùng sâu, vùng xa, những nơi có điều kiện cơ sở vật chất khó khăn nhằm hướng đến thúc đẩy hệ sinh thái tài chính toàn diện tại Việt Nam, mang tới nền tài chính số công bằng cho mọi người dân.

Công ty Be Earning là đối tác hỗ trợ giải pháp hạ tầng cho dịch vụ ứng lương của Cake by VPBank. Đây là doanh nghiệp tiên phong mang mô hình ứng lương Earning đã rất thành công tại thị trường Mỹ về Việt Nam. Be Earning cũng là đơn vị có kinh nghiệm tư vấn giải pháp ứng lương cho top 5 công ty ứng lương sinh viên tại thị trường Việt Nam.

Sự kết hợp thế mạnh công nghệ của cả ba fintech sẽ giúp trải nghiệm vay ứng lương trở nên dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Không phải chờ đến kỳ lãnh lương, giờ đây với dịch vụ ứng lương, người lao động có thể nhận được khoản tiền ứng trước bất cứ lúc nào họ cần hoàn toàn trực tuyến và nhanh chóng.

Ông Nguyễn Hữu Quang, CEO Ngân hàng số Cake by VP Bank chia sẻ: “Giải pháp ứng lương mà Cake cùng VNPT-Media và Be Earning đưa ra góp phần cùng đẩy lùi nạn tín dụng đen đang có chiều hướng gia tăng sau đại dịch, đồng thời khẳng định vai trò của fintech trong việc phổ cập tài chính toàn diện đến mọi người dân”.

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng chính thống tại Việt Nam có khoản vay nhanh trong vòng 1 tháng dành cho người lao động. Trong bối cảnh nhiều người dân thiếu hụt thu nhập sau dịch và chi phí sinh hoạt tăng cao, thì mô hình ứng lương từ Cake by VPBank được đánh giá là điểm sáng trong phân khúc tín dụng vi mô (microfinance) tại thị trường Việt Nam, góp phần chung tay đẩy lùi nạn tín dụng đen.

Tin bài liên quan