Ngoại trưởng Trung Quốc - Vương Nghị và Ngoại trưởng Mỹ - Antony Blinken. (Ảnh: Reuters).

Ngoại trưởng Trung Quốc - Vương Nghị và Ngoại trưởng Mỹ - Antony Blinken. (Ảnh: Reuters).

Ngoại trưởng Mỹ và Trung Quốc gặp nhau bên lề Hội nghị G20

0:00 / 0:00
0:00
Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, trong cuộc gặp, Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh các lĩnh vực Mỹ và Trung Quốc có thể phối hợp cùng nhau.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 31/10 đã gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) diễn ra tại Roma (Italia).

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, trong cuộc gặp, Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh các lĩnh vực Mỹ và Trung Quốc có thể phối hợp cùng nhau, chẳng hạn vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, tình hình tại Afghanistan và cuộc khủng hoảng khí hậu.

Ngoại trưởng Blinken cũng nêu bật những quan ngại về một loạt các hành động của Trung Quốc mà phía Mỹ cho rằng làm suy yếu trật tự quốc tế dựa trên luật lệ; đi ngược lại các giá trị, lợi ích của Mỹ, các đồng minh và đối tác của Washington, bao gồm các hành động liên quan đến quyền con người ở Tân Cương, Tây Tạng, Hong Kong, và các hành động gây mất ổn định của Trung Quốc ở biển Hoa Đông, Biển Đông và Đài Loan.

Tin bài liên quan