Ông Nguyễn Đức Khả, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Nagakawa.

Ông Nguyễn Đức Khả, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Nagakawa.

Nhà sáng lập Nagakawa (NAG) chi gần 60 tỷ đồng mua cổ phiếu tập đoàn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Giao dịch này nâng số cổ phiếu NAG ông Nguyễn Đức Khả nắm giữ lên hơn 11,5 triệu cổ phiếu.

Ông Nguyễn Đức Khả, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Nagakawa (HNX: NAG), mới đây bỏ ra gần 60 tỷ đồng mua vào cổ phiếu NAG. Giao dịch này nâng số cổ phiếu NAG ông Khả sở hữu lên hơn 11,5 triệu cổ phiếu.

Theo thông tin lưu trữ trên hồ sơ chứng khoán của Nagakawa, ông Khả có mối quan hệ cha - con với bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Nagakawa.

Đây là giao dịch quyền mua cổ phiếu của người nội bộ và người có liên quan của người nội bộ. Vì vậy, toàn bộ quá trình và kết quả giao dịch được Tập đoàn Nagakawa gửi công văn thông báo một cách minh bạch đến Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và các bên liên quan.

Giao dịch này nằm trong đợt phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo thông báo của tổ chức phát hành. Vì vậy, tương ứng, ông Khả có hơn 5,7 triệu quyền mua cổ phiếu mới với tỷ lệ thực hiện quyền mua 1:1 như các văn bản đã ban hành.

Trước đó, nhà sáng lập Nagakawa sở hữu hơn 5,7 triệu cổ phiếu, chiếm 34,67% lượng cổ phiếu NAG được phát hành trên thị trường.

NAG mới đây công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2022 với doanh thu 6 tháng đầu năm hơn 1.030 tỷ đồng, tăng trưởng doanh thu 37% so với cùng kỳ năm 2021. Nhận định về tình hình kinh doanh 6 tháng cuối năm, Nagakawa tự tin hướng đến việc đạt được những kết quả tích cực theo kế hoạch đã đề ra.

Theo Nagakawa, đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng lần này nhằm tăng vốn điều lệ. Cụ thể, tổng khối lượng chào bán là hơn 16,68 triệu cổ phiếu, toàn bộ được phát hành cho cổ đông hiện hữu. Đợt chào bán không giới hạn số lượng cổ phiếu đăng ký mua tối thiểu. Thời gian nhận đăng ký và thanh toán tiền mua cổ phiếu là từ ngày 24/06/2022 đến ngày 14/07/2022.

Lãnh đạo tập đoàn Nagakawa cho biết, số tiền huy động được nhằm bổ sung vốn lưu động, phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của tập đoàn trong tương lai, với thứ tự ưu tiên giải ngân: 115 tỷ dành cho nhóm sản phẩm điều hòa (chiếm 69% tổng vốn); hơn 25,8 tỷ phân bổ về nhóm sản phẩm gia dụng (chiếm 15,5%) và 26 tỷ dành cho nhóm sản phẩm thiết bị nhà bếp cao cấp (chiếm 15,5%). Đây là phương án phân bổ được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 Tập đoàn Nagakawa thông qua.

Tin bài liên quan