Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/4: Các nhịp rung lắc hay điều chỉnh là cơ hội

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/4: Các nhịp rung lắc hay điều chỉnh là cơ hội

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index nảy lên từ vùng hỗ trợ 1.056 điểm, tạo tâm lý kỳ vọng nhịp nảy này còn tiếp diễn trong phiên tới, khả năng thị trường sẽ có thêm nhịp tăng đến vùng cản 1.075 điểm trong phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/4.

Giải ngân một phần đối với các cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, điện

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu trở lại vào phiên chiều đã giúp VN-Index tạo nến xanh tương tự nến hammer sau khi chạm hỗ trợ quanh 1.055-1.060 điểm.

Tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI và MACD đồng loạt đảo chiều hướng lên tích cực và hình thành đáy đầu tiên. Tuy nhiên, lực cầu tại hỗ trợ trở lại trong một phiên chưa thể khẳng định thị trường sẽ lập tức quay trở lại nhịp tăng điểm dài hơi.

Trong kịch bản tích cực, VN-Index hoàn toàn có thể điều chỉnh, rung lắc nhẹ trong phiên với biên độ từ 4-6 điểm và kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh 1.060 điểm sau đó tăng điểm trở lại tạo phân kỳ dương tại khung đồ thị giờ.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần đối với các cổ phiếu thuộc ngành bất động sản, chứng khoán, điện, và giải ngân nốt phần còn lại khi thị trường cho tín hiệu kiểm tra thành công vùng hỗ trợ.

Các nhịp rung lắc hay điều chỉnh là cơ hội để tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Với xu hướng của thị trường hiện tại là tăng giá nên các nhịp rung lắc hay điều chỉnh đều là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hay cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Các nhóm ngành đang tỏ ra vượt trội so với thị trường hiện tại là bất động sản, chứng khoán, bất động sản – khu công nghiệp và nhóm ngân hàng vừa và nhỏ. Nhà đầu tư nên tạm thời tập trung tại các nhóm ngành mạnh mẽ nhất này.

Tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số về quanh hỗ trợ gần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu bắt đáy gia tăng đã giúp cho VN-Index bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+/- 5) điểm và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính hồi phục trong phiên tiếp theo và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.07x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục gia tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số về quanh hỗ trợ gần.

Sẽ có thêm nhịp tăng đến vùng cản 1.075 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường ngược dòng trong thời gian ngắn nhờ hiệu ứng từ nhóm cổ phiếu bất động sản và thanh khoản giảm trong phiên hôm nay được xem là tín hiệu tích cực.

Áp lực bán không mạnh dù thị trường có lúc giảm hơn 7 điểm, dòng tiền đầu cơ đang quay lại là điểm nhấn đáng chú ý, tuy vậy, do thời gian quá ngắn nên cũng chưa thể kết luận sức mạnh của dòng tiền hôm nay.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index nảy lên từ vùng hỗ trợ 1.056 điểm, tạo tâm lý kỳ vọng nhịp nảy này còn tiếp diễn trong phiên tới, khả năng thị trường sẽ có thêm nhịp tăng đến vùng cản 1.075 điểm trong phiên tới.

Tiếp tục tích lũy trong vùng 1.060-1.070 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index mở cửa giảm điểm, tuy nhiên đã bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 1.055 điểm. Kết phiên, chỉ số tăng nhẹ hơn 4 điểm so với phiên hôm qua.

Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, trong đó, ngành dịch vụ tài chính dẫn đầu đà tăng.

Trong những phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy trong vùng 1.060-1.070 điểm sau nhịp điều chỉnh từ đỉnh ngắn hạn 1.085 điểm.

Tin bài liên quan