Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/8: Có thể mở một phần nhỏ tỷ trọng trading T+

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/8: Có thể mở một phần nhỏ tỷ trọng trading T+

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Việc khối lượng giao dịch có phần gia tăng mạnh hơn tại các nhịp giảm trong phiên cho thấy, áp lực phân phối chưa dừng lại và rủi ro điều chỉnh tiếp tục hiện hữu.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/8.

Có thể mở lại một phần nhỏ tỷ trọng trading T+

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc khối lượng giao dịch có phần gia tăng mạnh hơn tại các nhịp giảm trong phiên cho thấy, áp lực phân phối chưa dừng lại và rủi ro điều chỉnh tiếp tục hiện hữu.

Điểm tích cực là chỉ số đã về sát vùng hỗ trợ 1.34x điểm, mang lại cơ hội sớm xuất hiện nhịp hồi phục trở lại, tuy nhiên tín hiệu này hiện mới chỉ mang hàm ý T+.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mở lại một phần nhỏ tỷ trọng trading T+ khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập, nhưng cần bán quay vòng trung bình giá vốn sau đó hoặc kết hợp tái cơ cấu danh mục cho các vị thế trung hạn còn nắm giữ.

Dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, thị trường tỏ ra gặp khó ở ngưỡng 1.370 điểm, áp lực chốt lời cũng như các nhịp rung lắc ở vùng này là hoàn toàn bình thường bởi thị trường cũng đã có hơn 2 tuần tăng liên tiếp.

Hai phiên điều chỉnh nhẹ chưa ảnh hưởng đến đà phục hồi của thị trường. Chỉ số VN-Index nhiều khả năng vẫn duy trì dao động trong biên độ hẹp khi dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu dịch chuyển khỏi các nhóm tăng nóng, để tìm cơ hội ở các nhóm cổ phiếu có câu chuyện như đầu tư công, chứng khoán, ngân hàng.

Kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.345-1.350 điểm

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.345-1.350 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.335-1.340 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

VN-Index vẫn có thể quay trở lại ngưỡng 1380 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư tiếp tục thu hẹp khi thị trường chỉ có 5/19 nhóm ngành tăng điểm với biên độ khá thấp.

Độ rộng chuyển sang trạng thái trung lập với thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HNX và HSX.

Xu hướng suy yếu của thanh khoản khi thị trường điều chỉnh về ngưỡng quanh 1.350 điểm sẽ là một bước kiểm tra quan trọng trong ngắn hạn.

Nếu thị trường hồi phục khi chạm ngưỡng 1.350 điểm, VN-Index vẫn có thể quay trở lại ngưỡng 1380 điểm. Nếu không, có thể điều chỉnh về ngưỡng 1.330 điểm.

Thị trường chưa đủ động lực để tiếp tục đi lên và cần thêm thời gian tích lũy

CTCK Rồng Việt (VDSC)

VN-Index hồi phục bất thành và quay đầu điều chỉnh. Thanh khoản mặc dù thấp hơn phiên trước, nhưng vẫn trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực chốt lời vẫn đang hiện hữu. Tạm thời, thị trường chưa đủ động lực để tiếp tục hành trình đi lên và cần thêm thời gian tích lũy để cân bằng.

Dự kiến, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng 1.340-1.350 điểm và dòng tiền hỗ trợ có thể sẽ gia tăng tại vùng này. Do vậy, quý nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục hợp lý, đồng thời tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt để giải ngân khi thị trường cân bằng và ổn định trở lại.

Tin bài liên quan