Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/4: Tập trung vào cổ phiếu cụ thể

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/4: Tập trung vào cổ phiếu cụ thể

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index vẫn đang dao động đi ngang sang phiên thứ 5 với vùng hỗ trợ ở 1.054-1.059 điểm. Xác suất chỉ số này mở rộng vùng dao động theo hướng giảm dần đang tăng lên, trong bối cảnh trong và ngoài nước không có thông tin hỗ trợ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/4.

Quan sát diễn biến VN-Index tại vùng hỗ trợ hiện tại

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục rung lắc tạo nến đỏ giảm điểm. Xét về khung đồ thị giờ, diễn biến hiện tại của thị trường chưa có nhiều chuyển biến đáng chú ý, khi các chỉ báo đều suy yếu dần theo xu hướng cũ và chưa có dấu hiệu tạo đáy thứ 2.

Trong trường hợp tích cực, VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc, tích lũy trong biên độ hẹp kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh 1.060 điểm và thu hẹp lại dải Bollinger band tại khung đồ thị ngày, khi đó thị trường nhiều khả năng sẽ ghi nhận một nhịp tăng mới dài hơi hơn.

Do đó, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm, khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát diễn biến VN-Index tại vùng hỗ trợ hiện tại trong những phiên tới, thay vì vội vàng giải ngân bắt đáy, để chờ đợi những tín hiệu tạo đáy ngắn hạn chắc chắn hơn xuất hiện.

Tập trung vào các nhóm dầu khí, đầu tư công, bán lẻ hay thủy sản

CTCK Tân Việt (TVSI)

Với kỳ vọng xu hướng của thị trường hiện tại là tăng giá nên các nhịp rung lắc hay điều chỉnh đều là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hay cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Nếu mua mới, nhà đầu tư nên tập trung vào các nhóm ngành tăng sau thị trường nhịp này như dầu khí, đầu tư công, bán lẻ hay thủy sản. Với các nhóm ngành mạnh mẽ trước đó dự báo sẽ tích lũy trở lại trên nền giá cao.

Co gọn danh mục và tập trung vào cổ phiếu cụ thể

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã có đỉnh ngắn hạn cả về chỉ số và thanh khoản. Dòng tiền không thật sự nổi bật ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt nào ở thời điểm hiện tại dưới áp lực chốt lời.

Nhóm cổ phiếu bán lẻ và dịch vụ y tế phiên này được chú ý khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng, bên cạnh đó chuỗi bán ròng của khối ngoại.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn đang dao động đi ngang sang phiên thứ 5 với vùng hỗ trợ ở 1.054-1.059 điểm. Xác suất chỉ số này mở rộng vùng dao động theo hướng giảm dần đang tăng lên, trong bối cảnh trong và ngoài nước không có thông tin hỗ trợ.

Nhà đầu tư nên thận trọng, co gọn danh mục và tập trung vào cổ phiếu cụ thể thay vì tham chiếu chỉ số chung.

Tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số về quanh hỗ trợ gần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu suy yếu kết hợp với áp lực chốt lời gia tăng về cuối phiên đã khiến cho chỉ số VN-Index một lần nữa lùi về quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+/-5) điểm.

Mặc dù vậy, cơ hội hồi phục trở lại và hướng lên ngưỡng cản gần quanh 1.080 điểm của VN-Index vẫn tiếp tục được bảo lưu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số về quanh hỗ trợ gần.

Xu hướng tích lũy có thể tiếp tục trong ngắn hạn

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường tiếp tục có một phiên đi ngang trong vùng 1.060- 1.070 điểm. Độ rộng thị giảm mạnh nhất thuộc về ngành du lịch và giải trí và dịch vụ tài chính. Ở chiều ngược lại, các ngành tăng điểm trong có thể kể tới ngành bán lẻ, dầu khí. Xu hướng tích lũy của hiện tại của VN-Index có thể tiếp tục trong ngắn hạn.

Tin bài liên quan