Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/1: Tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để nâng tỷ trọng

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/1: Tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để nâng tỷ trọng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thị trường đang thể hiện tâm lý rất mạnh dù lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản trong phiên ngày mai. Tâm lý tích cực này có thể tiếp tục lan tỏa trong phiên cuối tuần giúp thị trường trở lại đường đua chinh phục đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/1.

Vùng hỗ trợ mục tiêu quanh 1.050-1.070 điểm

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, nến tăng với khối lượng thấp như vầy tạo nên cây nến “No demand”, kết hợp với nến giảm mạnh 19/1 cho khả năng lực mua đã tham gia bắt đáy nhiều trong phiên giảm này, nên lực mua còn lại hôm nay không mạnh, là một tín hiệu hồi phục kỹ thuật thường thấy.

Phiên hồi phục này cũng đã kéo chỉ số về vùng kháng cự gần 1.160-1.170 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát, chờ đợi tín hiệu tích cực quanh hỗ trợ mới nên cân nhắc tham gia trở lại. Vùng hỗ trợ mục tiêu quanh 1.050-1.070 điểm.

Hướng tới mục tiêu 1.200 trong những phiên sắp tới

CTCK MB (MBS)

Thị trường đang thể hiện tâm lý rất mạnh dù lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản trong phiên ngày mai. Tâm lý tích cực này có thể tiếp tục lan tỏa trong phiên cuối tuần giúp thị trường trở lại đường đua chinh phục đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Về kỹ thuật, phiên tăng mạnh hôm nay thị trường đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.100 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới. Với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay, chúng tôi cho rằng thị trường có thể hướng tới mục tiêu 1.200 trong những phiên sắp tới.

Tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để giải ngân nâng tỷ trọng

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong một vài phiên kế tiếp sau khi sự kiện đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 01 qua đi. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Dù vậy, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục lên mức 40-60% cổ phiếu. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để thực hiện các hoạt động giải ngân nâng tỷ trọng.

Trong dài hạn, VN-Index vẫn đang có xu hướng đi lên

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư tích cực với 19/19 nhóm ngành tăng điểm. Tuy nhiên, khối ngoại đã quay trở lại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản giảm so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, trong dài hạn, VN-Index vẫn đang có xu hướng đi lên, còn trong ngắn hạn xu hướng hồi phục dù vẫn chưa rõ ràng, nhưng khó có khả năng biến động với biên độ lớn như những phiên trước.

Duy trì vị thế trading đã mua tại vùng hỗ trợ gần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Theo quan sát của chúng tôi, vùng kháng cự quanh 1.175 điểm có thể gây ra áp lực rung lắc và chỉ số cần sớm vượt qua vùng này để xác nhận khả năng tiếp tục vượt đỉnh ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị, tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể duy trì vị thế trading đã mua tại vùng hỗ trợ gần nếu chỉ số vượt cản thành công.

Tin bài liên quan