Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/5: Tăng tỷ trọng những cổ phiếu khỏe

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/5: Tăng tỷ trọng những cổ phiếu khỏe

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Mặc dù rủi ro VN-Index vẫn sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong những phiên tới, xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn tạm thời vẫn đang được bảo lưu và chỉ số có thể có cơ hội hồi phục trở lại tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.24x điểm, hoặc xa hơn tại 1.220 (+/-5) điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/5.

Hạn chế việc mua thêm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Giảm điểm mạnh với khối lượng cao trong phiên cuối tuần trước là một tín hiệu xấu, nhưng điểm tích cực là VN-Index chưa xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 1.28-1.260 điểm nên xu hướng giảm điểm vẫn chưa được xác nhận.

Tuy vậy ở thời điểm hiện tại, vị thế mua thăm dò khi thị trường giảm trong các phiên trước vẫn đang ở mức cân bằng giữa rủi ro/lợi nhuận, nên tạm thời chúng ta hạn chế việc mua thêm, chỉ gia tăng thêm tỷ trọng khi vị thế mua trước đó đã có lợi nhuận.

Trong trường hợp giảm mạnh, chúng tôi kỳ vọng ngưỡng hỗ trợ 1.220 điểm sẽ là mốc giữ VN-Index lấy lại cân bằng.

Tận dụng những nhịp rung lắc để tăng tỷ trọng những cổ phiếu khỏe

CTCK Vietcombank (VCBS)

Hiện tại thị trường vẫn duy trì được biên độ sideway và bên cạnh áp lực bán thì dòng tiền bắt đáy vẫn chủ động tham gia giúp VN-Index phần nào cân bằng lại.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư giữ tâm lý bình tĩnh, chốt lời đối với những cổ phiếu cho tín hiệu không vượt được kháng cự và giảm điểm mạnh trong những phiên rung lắc.

Đồng thời, tận dụng những nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu khỏe, thu hút dòng tiền ổn định ở mức chiết khấu tốt thuộc một số nhóm ngành như hóa chất, ngân hàng.

VN-Index có thể tiếp tục quán tính giảm điểm

CTCK AIS

Trong phiên cuối tuần trước, chỉ số VN-Index hình thành cây nến đỏ thân dài cùng râu trên và râu dưới dài. Thêm vào đó, thanh khoản cũng tăng mạnh cho thấy đây là một phiên giằng co mạnh giữa bên mua và bên bán.

Trên khung đồ thị ngày, RSI suy yếu trở lại về vùng trung tính. Trong phiên này, chỉ số đã rút chân từ ngưỡng hỗ trợ MA50, đồng thời GAP tăng điểm 1.260 điểm đã được lấp.

Trong những phiên tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục quán tính giảm điểm với mốc hỗ trợ gần nhất là 1.250 điểm (tương đương giá trị đường MA50).

Mua từng phần các vị thế trading khi chỉ số lùi về các vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn sau khi tiếp tục kiểm định thất bại vùng 1.28x điểm, và phiên lao dốc mạnh cuối tuần trước đang cho thấy áp lực phân phối dần trở nên rõ nét hơn.

Mặc dù rủi ro VN-Index vẫn sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong những phiên tới, xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn tạm thời vẫn đang được bảo lưu và chỉ số có thể có cơ hội hồi phục trở lại tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.24x điểm, hoặc xa hơn tại 1.220 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua từng phần các vị thế trading khi chỉ số lùi về các vùng hỗ trợ, gần là 1.24x điểm và trong kịch bản điều chỉnh sâu hơn là quanh 1.220 (+-/5) điểm.

Mua thăm dò nếu thị trường kiểm định 1.245-1.250 điểm

CTCK Asean

Thị trường trải qua một phiên điều chỉnh mạnh cuối tuần trước với áp lực đến từ liên thị trường sau thông tin PMI Mỹ đêm trước đó.

Đáng chú ý, thanh khoản phiên này ghi nhận mức lớn nhất từ khi hình thành vùng đáy tại vùng 1.170 điểm và liên tục gia tăng về cuối phiên. Mặc dù vậy, trong phiên lại không có cổ phiếu nào giảm sàn thể hiện lực cầu tại vùng giá thấp là tương đối tốt.

Chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể sớm cân bằng và thu hẹp thanh khoản trở lại để thiết lập nền giá mới, nhà đầu tư có thể mở mua thăm dò nếu thị trường kiểm định 1.245-1.250 điểm.

Tin bài liên quan