Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/11: Dòng tiền sẽ ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/11: Dòng tiền sẽ ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Nếu không do thông tin từ biến chủng covid-19 mới thì việc thị trường giảm trong phiên cuối tuần trước cũng tương đối bình thường sau phiên vượt đỉnh 1.500 điểm ngày trước đó.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/11.

Tập trung giao dịch ở nhóm dẫn dắt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Có thể thấy, VN-Index đã chính thức bước vào xu hướng tăng ngắn hạn, tuy nhiên chủ yếu là nhờ lực kéo của các cổ phiếu ngành ngân hàng và đà tăng chưa có sự lan tỏa rộng trên thị trường chung.

Chúng tôi cho rằng, xu hướng của chỉ số trong tuần sau sẽ là kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ quanh ngưỡng 1.490 điểm và chờ đợi sự lan tỏa rộng hơn của sắc xanh đến các cổ phiếu khác, trước khi có thể chinh phục các mốc kháng cự mới.

Nhà đầu tư theo trường phái “lướt sóng” ngắn hạn vẫn được khuyến nghị tập trung giao dịch ở nhóm dẫn dắt, nhưng cần cân nhắc kỹ lưỡng mức định giá của mỗi cổ phiếu cụ thể, cũng như không nên nắm giữ các cổ phiếu đầu cơ với tỷ trọng cao, để tránh rủi ro trong trường hợp chỉ số bất ngờ điều chỉnh với thanh khoản đột biến nhằm kiểm tra lại vùng 1.500 điểm.

Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu đang có mức định giá hấp dẫn hơn so với mặt bằng chung và vẫn còn tiềm năng tăng trưởng tích cực trong quý IV/2021 cũng như năm 2022.

Dòng tiền sẽ ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ

CTCK MB (MBS)

Nếu không do thông tin từ biến chủng covid-19 mới thì việc thị trường giảm trong phiên cuối tuần trước cũng tương đối bình thường sau phiên vượt đỉnh 1.500 điểm ngày trước đó.

Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, bất động sản, hay các cổ phiếu lớn như VIC, VNM,… đã nỗ lực ngăn không cho thị trường có phiên giảm sâu bất chấp áp lực bán ròng khá lớn từ khối ngoại.

Bên cạnh đó, tín hiệu khả quan từ nhóm smallcap cho thấy khả năng cao là dòng tiền sẽ tiếp tục ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ.

Chỉ mua khi giá cổ phiếu mục tiêu xuống các vùng hỗ trợ mạnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng cản tâm lý quanh 1.500 điểm tiếp tục gây sức ép cho thị trường. Đặc biệt, trong bối cảnh đà tăng điểm không được hậu thuẫn bởi sự gia tăng tương ứng của khối lượng giao dịch.

Áp lực chốt lời sau nhịp tăng mạnh, cùng với việc hình thành mẫu nến engulfing tiêu cực khiến chỉ số đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh trong những phiên tới, xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.480 điểm và sâu hơn là 1.460 điểm.

Sau khi tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê mua lại một phần tỷ trọng khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh.

Chờ tín hiệu tại vùng 1.480-1.490 để đánh giá lại trạng thái thị trường

CTCK Rồng Việt (VDSC)

VN-Index tăng điểm bất thành và kết phiên cuối tuần trước trong sắc đỏ. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn dần tăng trong khi dòng tiền vẫn còn thận trọng tại vùng cản tâm lý 1.500 điểm.

Mặc dù diễn biến không tích cực ở nhiều nhóm cổ phiếu, nhưng VN-Index vẫn giữ được trên vùng hỗ trợ 1.480-1.490 điểm, nhờ diễn biến tích cực của VIC và VPB.

Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.480-1.490 điểm. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại và chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ 1.480-1.490 để đánh giá lại trạng thái thị trường.

Đồng thời cũng nên giữ danh mục ở mức cân bằng, tránh ở mức quá mua, để tránh rủi ro bất ngờ.

Vận động quanh đỉnh mới 1.500 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường phiên cuối tuần qua trải qua một phiên điều chỉnh. Sau khi mở cửa với gap dương tăng điểm, VN-Index đã thất bại trong việc chinh phục đỉnh mới và giảm xuống đóng cửa tại mốc 1493 điểm.

Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với số mã giảm gấp đôi số mã tăng và 15/19 ngành giảm điểm. Trong một, hai phiên tới, thị trường có thể tiếp tục vận động quanh đỉnh mới 1.500 điểm.

Tin bài liên quan