Nhựa Đông Á (DAG): Quý III doanh thu khởi sắc đạt khoảng 600 tỷ đồng, quý IV tăng tốc

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Nguyễn Bá Hùng, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Nhựa Đông Á (mã chứng khoán DAG - sàn HOSE) cho biết, trong quý III/2022, doanh thu đạt khoảng gần 600 tỷ đồng, biên lợi nhuận khoảng 8%.
Ông Nguyễn Bá Hùng, Tổng giám đốc DAG cho biết bức tranh kinh doanh 2022 của công ty khả quan hơn

Ông Nguyễn Bá Hùng, Tổng giám đốc DAG cho biết bức tranh kinh doanh 2022 của công ty khả quan hơn

Ông Hùng cho biết, theo thông tin từ Hiệp hội Nhựa Việt Nam cũng như báo cáo đánh giá của các bộ phận chuyên môn trong Công ty, từ tháng 7, giá nguyên vật liệu PVC đầu vào đã giảm khoảng 10% so với hồi đầu năm. Giá nguyên vật liệu giảm làm cho biên lợi nhuận quý III của các doanh nghiệp nhựa nói chung và DAG nói riêng cải thiện hơn so với các quý trước do giá vốn giảm.

Trong quý III/2022, tình hình kinh doanh của Công ty có khởi sắc với doanh thu đạt khoảng gần 600 tỷ đồng. Tuy nhiên, biên lợi nhuận có tăng nhưng không nhiều, dự kiến khoảng 8% do lãi suất tăng cao đã ảnh hưởng đến chi phí hoạt động tài chính của công ty.

Năm 2022, DAG quyết định đầu tư cải tạo, mở rộng nhà máy, đầu tư máy móc thiết bị tại 3 nhà máy tại Hà Nam, Khu công nghiệp Ngọc Hồi (Hà Nội) và Khu công nghiệp Tân Tạo (TP.HCM) để sản xuất sản phẩm mới.

Vừa qua, DAG đã hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp và lắp đặt thêm 15 dây chuyền sản xuất tấm ốp tường Nano tại Nhà máy Smart Window Khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội, đưa tổng số dây chuyền của nhà máy lên 45 dây chuyền đi vào hoạt động với công suất khoảng 5 triệu m2/năm. Đây là nhà máy sản xuất tấm ốp tường Nano lớn nhất Việt Nam tại thời điểm hiện nay.

Chia sẻ về tình hình tiêu thụ nhựa xây dựng, ông Hùng cho biết, nhìn chung 9 tháng đầu năm 2022 của các doanh nghiệp nhựa có tăng so với năm 2021 nhưng không nhiều do ảnh hưởng của những khó khăn của thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay.

Đánh giá về triển vọng trong quý IV và đầu năm 2023, theo ông Hùng, tình hình kinh doanh sẽ có khả quan hơn do các doanh nghiệp quyết tăng tốc để về đích sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

"Với việc DAG vừa đưa nhà máy sản xuất tấm ốp tường Nano lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động và chuẩn bị khởi động lại nhà máy tại Khu công nghiệp Tân Tạo, TP.HCM. Công ty sẽ đẩy mạnh việc quảng bá, cung cấp sản phẩm ra thị trường và đến tay người tiêu dùng", ông Hùng nhấn mạnh.

Tin bài liên quan