Sản phẩm của Tập đoàn An Phát Holdings đã trở nên thân thuộc tại thị trường châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Phillipines… Trong ảnh: Tổng giám đốc Tập đoàn An Phát Đinh Xuân Cường ký hợp tác với đối tác Hàn Quốc.

Sản phẩm của Tập đoàn An Phát Holdings đã trở nên thân thuộc tại thị trường châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Phillipines… Trong ảnh: Tổng giám đốc Tập đoàn An Phát Đinh Xuân Cường ký hợp tác với đối tác Hàn Quốc.

Nỗ lực “trở về” của một thương hiệu quốc tế

(ĐTCK) Đất nước đang chứng kiến sự trở về của 100 doanh nhân, trí thức trẻ, là những nhân tài Việt đang học tập, công tác ở nước ngoài, nhằm tìm cơ hội góp sức thúc đẩy nền kinh tế đổi mới, phát triển. Cùng dòng chảy “trở về” ấy, có một doanh nghiệp Việt đang nỗ lực phát triển thị trường nội địa, sau khi xác lập thương hiệu sản phẩm An Phát trên nhiều thị trường quốc tế trong 15 năm qua.

Nỗ lực khẳng định và chinh phục thị trường

Cái tên An Phát gắn với các sản phẩm thân thiện với môi trường đã trở nên thân thuộc với người tiêu dùng tại nhiều thị trường châu Âu, Mỹ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Phillipines…, nhưng tại Việt Nam thì đây còn là một thương hiệu khá mới mẻ.

Tiếp chúng tôi trong căn phòng làm việc đầy ánh sáng, Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings - ông Phạm Ánh Dương chia sẻ, khi Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) đã đứng vững về thị phần và thương hiệu trên các thị trường xuất khẩu, ông có khát vọng kéo dài chuỗi sản phẩm ngành nhựa, với AAA là trụ cột chính.

Chuỗi được hình thành từ nguyên vật liệu đầu vào đến đầu ra và sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng, làm gia tăng giá trị ngành, nâng cao sự phát triển của ngành hóa nhựa Việt Nam, gia tăng sức cạnh tranh của ngành sản xuất Việt Nam trên thế giới.

Ông không giấu tham vọng đưa doanh số Tập đoàn lên 1 tỷ USD vào năm 2025 bằng con đường kinh doanh thân thiện, với một thông điệp: Góp sức cho Trái đất nhiều màu xanh.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, AAA là cái tên rất quen thuộc với nhà đầu tư khi Công ty liên tục làm tốt nhất công tác quan hệ công chúng và những nỗ lực này đã được nhiều tổ chức ghi nhận.

Không chỉ 4.000 cổ đông của AAA, mà Công ty gần như chiếm được cảm tình của hầu hết các nhà phân tích chứng khoán chuyên nghiệp.

Các công ty chứng khoán lớn như SSI, HSC, MBS, Vietcapital, BSC, VCBS…, trong các báo cáo phân tích, đánh giá về AAA theo thời gian, đều đánh giá cao năng lực nội tại và sức phát triển của Công ty.

“Hữu xạ tự nhiên hương” là hình ảnh của AAA trên sàn chứng khoán Việt. Tất nhiên, không phải tự nhiên mà được cả triệu thành viên tham gia thị trường chứng khoán biết đến. Phía sau đó chắc chắn là những nỗ lực rất lớn vì những mục tiêu tốt đẹp và bền vững mà AAA đã đặt ra trong 16 năm hoạt động vừa qua.

Chinh phục niềm tin của các cổ đông, nhà đầu tư trong và ngoài nước để họ “đi bền” với AAA là điều Công ty đã làm được, còn việc đưa hình ảnh, sản phẩm mang thương hiệu An Phát đến với các khách hàng trong nước đang là công việc mới của AAA.

Trong chiến lược kéo dài chuỗi sản phẩm ngành nhựa, từ năm 2016, ông Phạm Ánh Dương quyết định thực hiện một bước đi chiến lược: Lấy AAA làm cốt lõi để xây dựng Tập đoàn An Phát Holdings với các công ty thành viên trong cùng chuỗi hệ thống, cùng hỗ trợ và mở rộng thị trường. Hiện Tập đoàn có 11 công ty thành viên, trong đó có 2 công ty đã được niêm yết (AAA và HII).

Đến thời điểm hiện tại, ông Dương chia sẻ, An Phát Holdings tự tin với năng lực và vị thế cạnh tranh của Tập đoàn để chuyển sang một giai đoạn phát triển mới, với những dự án đầu tư tập trung vào các sản phẩm chủ lực là bao bì thân thiện với môi trường, nhựa kỹ thuật có hàm lượng công nghệ cao, hoá chất và phụ gia ngành nhựa, xơ sợi nhân tạo polyester, nguyên vật liệu đầu vào ngành nhựa…

Vững về nội lực và uy tín quốc tế, An Phát Holdings từng bước khai mở thị trường nội địa, lấp đầy thị trường bằng việc mang các sản phẩm hữu ích và an lành đến phục vụ người tiêu dùng Việt Nam. 

Nỗ lực mở rộng thị trường nội địa

Theo logic phát triển thông thường, các doanh nghiệp sẽ định vị mình và phát triển trên thị trường nội địa trước rồi mới chinh phục các thị trường quốc tế, nhưng An Phát Holdings thì đi ngược quá trình này.

Dấu ấn bước chân vào thị trường nội địa của An Phát Holdings đang rõ nét hơn khi mới đây, sản phẩm túi vi sinh phân hủy hoàn toàn của Tập đoàn đã đồng hành cùng chương trình “World Clean-up 2018” và “Social Commit Day 2018”.

Sản phẩm vi sinh phân hủy hoàn toàn của Tập đoàn không những thay thế túi nilon thông thường, mà còn thân thiện với môi trường do có tính chất phân hủy thành mùn nuôi cây, nước và CO2 trong vòng 6 tháng chôn dưới đất do “bị ăn” bởi các vi sinh vật trong đất.

Có thành phần là nhựa tự hủy sinh học nguồn gốc từ tinh bột dẻo (ngô, khoai lang, sắn…), có độ bền kéo, độ cứng và khả năng tương thích sinh học cao, túi vi sinh sau khi được chôn dưới đất sẽ xảy ra quá trình phân hủy sinh học kéo dài trong vòng 6 tháng kể từ lúc vùi dưới đất, trong môi trường hiếm khí, phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

Đặt mục tiêu “Vì sức khỏe Trái Đất”, túi vi sinh phân hủy hoàn toàn được An Phát Holdings nghiên cứu, phát triển và ra đời trong thời điểm cả thế giới đang quan tâm và đồng hành giữ gìn môi trường.

An Phát Holdings tin rằng, sản phẩm này sẽ tạo nên một xu hướng tiêu dùng xanh không chỉ tại các thị trường tiên tiến mà tại cả Việt Nam, bắt đầu từ những lớp người trẻ có tri thức, nhận thức tốt về môi trường sống quanh mình và mong muốn thay đổi chính mình cũng là bước thay đổi mãnh liệt nhất.

Một dấu ấn lớn trên thị trường nội địa của An Phát Holdings là việc ra mắt thương hiệu AnPro trong cuộc Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2018 diễn ra giữa tháng 9 mới đây.

500 doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ mang sản phẩm ra giới thiệu, nhưng gian hàng AnPro nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng khi mang đến những sản phẩm mới, hữu ích và thân thiện với môi trường.

Thương hiệu AnPro của An Phát Holdings chuyên dòng sản phẩm nhựa kiến trúc như tấm ốp, phào chỉ trang trí, tấm ván sàn có thể thay thế cho tất cả các vật liệu nội thất truyền thống như đá, gỗ, giấy dán tường, thạch cao…, dành cho các công trình đặc thù như nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và công trình nhà ở.

Là sản phẩm “mới tinh” trên thị trường, nhưng với kinh nghiệm phục vụ các khách hàng khó tính nhất trên trường châu Âu, châu Mỹ, An Phát tự tin sẽ chinh phục được khách hàng Việt Nam để mở rộng không gian kinh doanh mới trên con đường chinh phục mục tiêu phát triển của Tập đoàn.

Một mảng việc khác An Phát Holdings đang âm thầm thực hiện là vực dậy cỗ máy sản xuất xơ sợi tại PVTex. An Phát Holdings đạt được niềm tin với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia để được chọn lựa làm đối tác khôi phục lại hoạt động của dự án 7.000 tỷ đồng tại PVTex.

Dự án hợp tác với PVTex là dự án đầu tiên phát triển lĩnh vực hóa dầu và xơ sợi trong chiến lược phát triển An Phát dựa trên 6 lĩnh vực là nhựa sinh học, bao bì, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật, hóa dầu và xơ sợi.

Hiện tại, An Phát Holdings thực hiện 2 công việc chính, đó là làm mới công tác quản trị điều hành sản xuất và làm mới công tác thị trường. Người của An Phat Holdings sẽ mang văn hóa doanh nghiệp, tinh thần làm việc và nguồn lực tài chính đến hỗ trợ PVTex.

Cùng với đó, chuẩn hóa sản phẩm, xây dựng thương hiệu mới, phát triển thị trường, nâng công suất sản xuất từ 3 máy hiện nay lên 10 máy, rồi 25 máy để khôi phục một nguồn lực đầu tư không nhỏ của đất nước đã “ngủ quên” nơi đây.

Với 11 công ty thành viên, trong đó có 2 công ty đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, An Phát Holdings là hình ảnh đẹp cho một doanh nghiệp thuần Việt, chinh phục được thị trường quốc tế, nay quyết định xây chuỗi giá trị sản xuất lớn để phục vụ tốt hơn cả thị trường quốc tế và nội địa.

Trong từng bước sáng tạo ra những sản phẩm góp sức cho Trái đất nhiều màu xanh, Chủ tịch An Phát Holdings chia sẻ, Tập đoàn luôn theo đuổi mục tiêu đem lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, cổ đông, người lao động và thông điệp này xuyên suốt trong mọi hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và đổi mới.

- Tháng 8/2018, AAA được vinh danh TOP 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất, xứng đáng với những nỗ lực minh bạch và chuẩn mực trong công bố thông tin đến đại chúng.

- AAA là đơn vị sản xuất tại Việt Nam đầu tiên được cấp chứng chỉ TUV Vincottee OK Home Compost cho các sản phẩm túi vi sinh phân hủy hoàn toàn và là đơn vị Việt Nam duy nhất được công nhận là thành viên chính thức của Hiệp hội Nhựa vi sinh phân hủy hoàn toàn tại châu Âu (European Bioplastic Association). Tiêu chuẩn OK Home Compost là một trong những tiêu chuẩn cao nhất và khắt khe nhất, chứng nhận các sản phẩm này sẽ phân hủy hoàn toàn tại môi trường nhà (Home) khi được chôn xử lý trong vườn hoặc môi trường thường, mà không cần điều kiện công nghiệp.

- Ngày 27/9/2018, AAA tròn 16 năm hoạt động, ghi tên mình trong TOP 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam, Tập đoàn An Phát Holdings đang phát triển mạnh mẽ với nền tảng là hệ sinh thái doanh nghiệp hoàn thiện khép kín, dựa trên 6 lĩnh vực: Nhựa sinh học, bao bì, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật, hóa dầu và xơ sợi. Với các lĩnh vực kinh doanh mới, An Phát Holdings hướng tới phát triển các sản phẩm công nghệ cao, thân thiện với môi trường - động lực cho tăng trưởng bền vững của Tập đoàn.

Hiện tại, An Phat Holdings đang triển khai 4 dự án: Dự án sản phẩm bao bì và nguyên vật liệu vi sinh phân hủy hoàn toàn AnBIO; dự án vật liệu xây dựng công nghệ cao An Cường; dự án bao bì công nghiệp chất lượng cao An Vinh; dự án linh kiện nhựa ép phun kỹ thuật cao An Trung.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,218.1

15.28 (1.25%)

 
VNIndex 1,218.1 15.28 1.25%
HNX 283.87 0.0 0.0%
UPCOM 89.01 0.86 0.97%
29/06/2022
30/06/2022
01/07/2022
04/07/2022
05/07/2022
07/07/2022
12/07/2022
14/07/2022
18/07/2022
19/07/2022
20/07/2022
21/07/2022
25/07/2022
09/08/2022