Ông Nguyễn Đình Tùng

Ông Nguyễn Đình Tùng

OCB: Ông Nguyễn Đình Tùng gửi đơn từ nhiệm Tổng giám đốc

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin về việc ông Nguyễn Đình Tùng gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc.

Gia nhập vào OCB từ tháng 4/2012 và chính thức đảm nhận vị trí Tổng giám đốc từ tháng 8/2012, cùng với Hội đồng quản trị, ông Tùng đã dẫn dắt và đưa OCB từ một ngân hàng nhỏ trở thành ngân hàng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng và hoạt động hiệu quả.

Trong thư từ nhiệm, ông Tùng bày tỏ sự trân trọng đối với Hội đồng quản trị đã tin tưởng, cũng như sự gắn kết của toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên (CBNV) ngân hàng trên toàn hệ thống. Ông cũng cam kết sẽ tiếp tục đóng góp và đồng hành với OCB trong vai trò Thành viên Hội đồng quản trị, để triển khai chiến lược phát triển bền vững, đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển mạng lưới đối tác lớn.

Được biết, việc bầu ông Tùng làm thành viên HĐQT từ tháng 4/2023 nằm trong kế hoạch bổ sung nguồn lực lãnh đạo của OCB, nhằm chuẩn bị và thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc triển khai các kế hoạch chiến lược của ngân hàng.

Ban lãnh đạo OCB cũng kỳ vọng với việc sắp xếp ông Tùng làm thành viên thường trực trong Hội đồng quản trị, Ban điều hành được bổ sung nguồn lực mới trong thời gian tới, ngân hàng sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Kết thúc quý I/2024, OCB ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ từ các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng. Dư nợ thị trường 1 đạt 153.199 tỷ đồng, tăng 3,5% so với cuối năm 2023. Tổng thu thuần đạt 2.287 tỷ tăng 9,4% trong đó thu thuần từ lãi đạt 1.901 tỷ tăng 8,6% và thu thuần ngoài lãi đạt 386 tỷ tăng 13,8% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.214 tỷ đồng tăng 23% so với cùng kỳ năm 2023.

Ưu đãi lãi suất vay, chuyển đổi ngân hàng “xanh” và đẩy mạnh số hóa, OCB ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 1.

Tin bài liên quan