Các sản phẩm phân hữu cơ dùng cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

Các sản phẩm phân hữu cơ dùng cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

Phân bón Phú Mỹ: Sản phẩm xanh cho đô thị xanh

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Mới đây, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), với thương hiệu Phân bón Phú Mỹ rất quen thuộc với người nông dân, đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm phân bón cao cấp, chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị, với tiêu chí “Tiện lợi - An toàn - Đẳng cấp” .

Sản phẩm Phú Mỹ an toàn, tiện lợi

Dòng sản phẩm phân bón cao cấp, chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị thương hiệu Phân bón Phú Mỹ với tiêu chí “Tiện lợi - An toàn - Đẳng cấp”, gồm 5 bộ sản phẩm:

Bộ sản phẩm chuyên dùng dành cho rau ăn lá (Đạm Phú Mỹ + Kebo; NPK Phú Mỹ + Biowish 16-16-8+13S+TE);

Bộ sản phẩm chuyên dùng dành cho rau ăn củ - quả (NPK Phú Mỹ 20-5-5+TE; NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE);

Bộ sản phẩm chuyên dùng dành cho cây ăn quả (NPK Phú Mỹ 20-5-5+TE; NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE);

Bộ sản phẩm chuyên dùng dành cho hoa – cây cảnh (NPK Phú Mỹ 20-5-5+TE; NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE).

Các sản phẩm phân hữu cơ dùng cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

Các sản phẩm phân bón Phú Mỹ cho nông nghiệp đô thị được sản xuất với các công thức cân đối dinh dưỡng, phù hợp cho các loại cây thường trồng ở đô thị. Đạm Phú Mỹ+KeBo là sự kết hợp phân đạm urê có bổ sung vi lượng kẽm (Zn) giúp cây khỏe và Boron (B) giúp tăng khả năng thụ phấn, đậu quả. NPK Phú Mỹ+Biowish chứa bào tử vi sinh vật phân giải xenllulo chủng Bacilus spp. mật độ cao (1 x 106 CFU/g).

Phân bón Phú Mỹ: Sản phẩm xanh cho đô thị xanh ảnh 1

Khi bón vào đất, các hạt NPK chứa vi sinh này vừa cung cấp dinh dưỡng như NPK thông thường, đồng thời các vi sinh vật có trong hạt phân sẽ sinh sôi nảy nở, phát triển trong môi trường đất, hoạt động phân giải chất hữu cơ làm cho đất màu mỡ, tơi xốp, giữ nước tốt, giúp bộ rễ cây phát triển. Các sản phẩm này đều là dạng 1 hạt, dễ tan, tiện dùng và hiệu quả nhanh.

Các sản phẩm phân bón Phú Mỹ vốn đã quen thuộc với bà con nông dân, giờ có diện mạo hoàn toàn mới để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân thành thị.

Các sản phẩm chất lượng cao được đóng gói trong bao bì hiện đại, tiện dụng, nhiều lựa chọn về dung lượng (200 g, 500 g, 1 kg), phân chia thành các loại riêng cho các nhóm cây trồng phổ biến tại thành thị như rau ăn lá, rau ăn củ quả, cây ăn trái, hoa và cây cảnh, với hướng dẫn sử dụng rõ ràng, cụ thể in trên bao bì.

Sản phẩm được phân phối rộng rãi tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp đô thị, các siêu thị và trên các sàn thương mại điện tử, các kênh bán hàng online khác. Khách hàng có thể tiếp cận, lựa chọn loại phân bón phù hợp, mở túi và sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì là có thể chăm sóc tốt nhất cho cây trồng của mình.

Cho đô thị xanh

Trong các năm gần đây, ngày càng nhiều gia đình ở thành thị phủ xanh không gian sống của ngôi nhà, căn hộ bằng cây cảnh, vườn rau.

Theo thống kê mới đây, diện tích cây xanh trên đầu người tại Hà Nội và TP.HCM hiện chỉ vào khoảng 2 m2/người, đang phấn đấu nâng lên 3 - 4m2/người, quá thấp so với tiêu chuẩn chung của Liên hợp quốc là 40 m2/người.

Hướng khắc phục tình trạng khan hiếm không gian xanh là tận dụng mọi khoảng không gian trống trong từng căn nhà, biến chúng thành các công viên, mảnh vườn nhỏ xinh.

Do diện tích mặt bằng của các ngôi nhà, căn hộ trong thành phố thường khá hạn chế, nên xu hướng chủ đạo là phát triển mảng xanh theo chiều đứng thay vì chiều ngang. Như thế, trên cùng một diện tích mặt bằng có thể tạo ra một khu vườn theo chiều thẳng đứng rộng gấp nhiều lần so với diện tích mặt bằng.

Phân bón Phú Mỹ: Sản phẩm xanh cho đô thị xanh ảnh 2

Tất nhiên, việc thiết kế mảnh vườn dạng này phải được tính toán cẩn thận để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho cây trồng. Với vườn dạng đứng việc lắp đặt hệ thống tưới nước tự động cũng khá thuận tiện, vừa đỡ công chăm sóc, vừa tiết kiệm nước.

Trên khoảng trống dưới chân các giàn cây có thể bố trí hồ nuôi cá cảnh hoặc cá để ăn thịt. Cây tạo bóng mát cho hồ cá, nước từ hồ cá có thể được sử dụng để tưới cây, vừa làm sạch hồ cá, vừa cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên cho cây, tạo thành hệ sinh thái tuần hoàn. Thành quả là hoa tươi, rau sạch, cá sạch cho người dân đô thị.

Đây chính là mô hình nông nghiệp đô thị. Mô hình này giúp bù đắp diện tích đất canh tác đang ngày càng thu hẹp ở nông thôn; tạo ra các hệ sinh thái, vùng vi khí hậu trong từng căn nhà, góp phần hấp thụ khí CO2, tăng khí Oxy. Nó cũng giúp người dân thư giãn tinh thần với hoạt động thể chất nhẹ nhàng, và lại có thành quả phục vụ cuộc sống của chính mình.

Với người dân đô thị, vấn đề thường gặp nhất là thiếu kỹ năng trồng trọt, đặc biệt là thiếu kiến thức về sử dụng phân bón cho cây trồng. Thường người dân hay chạy ra các nơi bán cây cảnh, mua gói phân về và bón phân theo cảm tính, trong khi không biết rõ đó là loại phân gì, có những dưỡng chất gì, tỷ lệ ra sao, bón bao nhiêu là vừa đủ… Vì thế, rất hay xảy ra tình trạng cây cảnh sau khi được bón phân thì thay vì xanh tươi mơn mởn, hoa nở tưng bừng, lại bị khô héo và chết.

Chính vì thế, dòng sản phẩm phân bón cao cấp, với tiêu chí “Tiện lợi - An toàn - Đẳng cấp” của thương hiệu phân bón Phú Mỹ ra đời với mục tiêu đồng hành cùng người dân đô thị phủ xanh thêm không gian sống đô thị.

Từ nay các khoảng sân vườn, sân thượng, ban công, nhà ở… của các gia đình thành thị sẽ được chăm sóc một cách đơn giản, dễ dàng hơn để trở thành các mảnh vườn xanh xinh xắn, các công viên tí hon, tạo nên các vùng vi khí hậu trong lành mát mẻ trong lòng thành phố và trong mỗi căn nhà.

Tin bài liên quan