Phú Yên sẽ đầu tư tôn tạo danh thắng Gành Đá Đĩa

0:00 / 0:00
0:00
Số kinh phí trên sẽ đầu tư các hạng mục: mở rộng bãi đỗ xe, cải tạo cổng và đường vào khu di tích; cải tạo mở rộng khu hoa viên và các hoạt động ngoài trời…
Chưa được đầu tư nâng cấp, cải tạo nên Gành Đá Dĩa vẫn chưa có dịch vụ đi kèm đáp ứng

Chưa được đầu tư nâng cấp, cải tạo nên Gành Đá Dĩa vẫn chưa có dịch vụ đi kèm đáp ứng

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên làm việc với lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Tuy An về tình hình quản lý, khai thác, đầu tư tôn tạo danh lam thắng cảnh Gành Đá Đĩa.

Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) được công nhận Di tích thắng cảnh cấp Quốc gia vào năm 1997. Đến năm 2020, được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Dù đã được tỉnh Phú Yên đầu tư tu bổ, tôn tạo nhưng với quy mô nhỏ, chủ yếu để phục vụ trong công tác bảo vệ, an toàn, an ninh và vệ sinh môi trường và một số hạng mục hạ tầng thiết yếu khác.

Thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh Phú Yên giao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án: Tu bổ, tôn tạo Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa.

Theo đề xuất, dự án đầu tư các hạng mục như: mở rộng bãi đỗ xe, cải tạo cổng và đường vào khu di tích; cải tạo mở rộng khu hoa viên và các hoạt động ngoài trời; cầu đi bộ ngắm cảnh quan… Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 39 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh; thời gian thực hiện từ năm 2022-2024.

Đối với công tác lập quy hoạch tổng thể Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Sở VH-TT-DL đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và làm việc với đơn vị tài trợ lập quy hoạch để triển khai các bước theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Trước đề xuất này, lãnh đạo UBND tỉnh đã yêu cầu Sở VH-TT-DL phối hợp với các sở, ngành và huyện Tuy An khẩn trương xúc tiến các nhiệm vụ được giao, sớm hoàn thành các thủ tục để trình xin chủ trương đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo di tích Gành Đá Đĩa.

Tin bài liên quan