Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HoSE) bác thông tin ông Lê Hải Trà bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
Thông báo của HoSE khẳng định, thông tin trên các trang mạng xã hội về việc ông Lê Hải Trà bị cơ quan công an bắt vào 18h, ngày 18/1/2022 là thông tin bịa đặt.
Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HoSE) bác thông tin ông Lê Hải Trà bị bắt

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vừa phát đi thông báo chính thức về thông tin trên các trang mạng xã hội vào chiều tối ngày 18/1/2022 lan truyền tin đồn về việc ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HoSE đã bị cơ quan công an bắt vào 18h ngày 18/1/2022.

Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý công chúng đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của HoSE. Thông báo của HOSE đã đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội.

Trước đó, trong năm 2021, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 1 cá nhân sử dụng tài khoản zalo cung cấp công văn giả mạo của HoSE trong nhóm Zalo. Cá nhân này đã bị phạt 15 triệu đồng vì cung cấp công văn giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6/6/2021 của HOSE và cung cấp thông tin sai sự thật trên nhóm Zalo.

Tin bài liên quan