Sovico muốn là cổ đông chiến lược của PV Oil

(ĐTCK) Việc Sovico muốn đầu tư chiến lược vào PV Oil nhằm khai thác mảng kinh doanh nhiên liệu cho ngành hàng không đang rất tiềm năng mà hiện chỉ có 2 nhà cung cấp trên thị trường. 
Sovico muốn là cổ đông chiến lược của PV Oil

Tại buổi hội thảo giới thiệu về Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và cơ hội đầu tư diễn ra tại TP.HCM chiều 11/1, ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PV Oil cho biết, nhận được hồ sơ của 8 nhà đầu tư đăng ký làm nhà đầu tư chiến lược, trong đó có 6 nhà đầu tư nước ngoài như Shell, idemitsu, Puma, KPE, PTT … Hai nhà đầu tư Việt Nam là quỹ đầu tư Sacom và Sovico do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm Chủ tịch HĐQT.

Theo giới phân tích, việc Sovico muốn đầu tư chiến lược vào PVOIl nhằm khai thác mảng kinh doanh nhiên liệu cho ngành hàng không đang rất tiềm năng mà hiện chỉ có 2 nhà cung cấp trên thị trường. Vietjet Air hãng hàng không do bà Thảo sáng lập cũng là doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lớn nhiên liệu trong quá trình phát triển.

Theo ông Dương, với các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, PV Oil mong muốn đối tác đầu tư dài hạn và đưa ra chiến lược cạnh tranh dài hạn cho PV Oil, đặc biệt là dùng kinh nghiệm và hệ thống của họ hỗ trợ cho PV Oil trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu. 

Tin bài liên quan