Tập đoàn Hàn Quốc thực hiện dự án giao thông xanh ở Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn KRRI (Hàn Quốc) mong muốn được nghiên cứu thực hiện dự án giao thông xanh tại Thừa Thiên Huế, trong đó có hệ thống bus điện và tàu điện.
Dự án thí điểm Hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng triển khai tại TP. Huế (6/2022) được người dân và du khách hưởng ứng tích cực

Dự án thí điểm Hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng triển khai tại TP. Huế (6/2022) được người dân và du khách hưởng ứng tích cực

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương vừa có buổi làm việc với tập đoàn KRRI về việc triển khai nghiên cứu thực hiện dự án giao thông xanh tại Thừa Thiên Huế. Tiếp và làm việc với Đoàn còn có lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện tập đoàn KRRI đã giới thiệu tổng quan về hoạt động sản xuất, kinh doanh, các lĩnh vực hoạt của Tập đoàn. Đồng thời, bày tỏ mong muốn được nghiên cứu thực hiện dự án giao thông xanh tại Thừa Thiên Huế. Trong đó, tập đoàn sẽ phối hợp với Công ty TNHH SMS Huế thực hiện báo cáo tiền khả thi thực hiện xe “tram” (tàu điện) và xe “bus điện” trong vòng 6 tháng, sau đó sẽ căn cứ báo cáo này để đề xuất các bước đầu tư, thực hiện tiếp theo. Dự kiến tuyến tàu điện sẽ được kết nối các huyện, thị xã với trung tâm thành phố Huế bằng một mô hình giao thông hiện đại, tiên tiến.

Bên cạnh đó, Công ty Post Media cũng đề xuất mong muốn thực hiện nghiên cứu tiền khả thi dự án xe đạp thông minh (Smart bike sharing scheme), tiếp nối dự án thí điểm của GIZ - Dự án thí điểm Hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng, thực hiện trong 6 tháng và sau đó sẽ tài trợ 1.000 chiếc xe đạp cho thành phố Huế. Hiện nay, sau 2 tháng triển khai Dự án thí điểm Hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng, người dân và du khách hưởng ứng tích cực, sử dụng xe khá nhiều. Vào thời điểm buổi sáng sớm và chiều tối, nhu cầu sử dụng xe đạp công cộng vượt quá số lượng xe hiện có.

Qua nghe các đơn vị báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao ý tưởng và quyết tâm mong muốn nghiên cứu hệ thống giao thông xanh của tập đoàn KRRI và Công ty Post Media. Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất đề xuất nghiên cứu, xây dựng tổng thể hệ thống giao thông công cộng theo hướng xanh cho toàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp, hướng dẫn các thủ tục liên quan, tạo các điều kiện tốt nhất cho các công ty trong quá trình nghiên cứu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, đề bảo tồn và phát huy đô thị di sản và phát triển theo hướng đô thị sinh thái thì hệ thống hạ tầng giao thông công cộng theo hướng giao thông xanh là một trong những ưu tiên quan trọng của Tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian đến để thực hiện theo hướng phát triển Huế thành thành phố xanh và sạch. Bên cạnh đó, với tính ưu việt riêng có, xe đạp công cộng là một lựa chọn hoàn hảo để giải quyết bài toán kết nối hệ thống giao thông công cộng và là phương tiện lý tưởng cho xu hướng giao thông xanh và sự phát triển bền vững của một thành phố du lịch sạch, thành phố Festival.

Tin bài liên quan