Top 10 khoản đầu tư của Evli Emerging Frontier Fund tại ngày 31/8

Top 10 khoản đầu tư của Evli Emerging Frontier Fund tại ngày 31/8

Thế giới số (DGW): Quý 3 dự báo tăng trưởng 30%, quỹ EVLI trở thành cổ đông lớn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Đoàn Hồng Việt, Tổng giám đốc CTCP Thế giới số - Digiworld (mã chứng khoán DGW) cho biết, tình hình kinh doanh tháng 7-8 khả quan, nếu không có gì thay đổi, quý 3, Công ty ước đạt tăng trưởng 30% so với cùng kỳ.

Liên quan đến quỹ Evli Emerging Frontier Fund trở thành cổ đông lớn của DGW, ông Việt cho biết, đây là khoản đầu tư tài chính của quỹ.

Mới đây, quỹ Evli Emerging Frontier Fund trở thành cổ đông lớn của DGW khi sở hữu 2,21 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 5,14% vốn, ngày trở thành cổ đông lớn là 9/9/2020.

Tại thời điểm cuối tháng 8, danh mục quỹ Evli Emerging Frontier Fund đang quản lý lên đến 61,2 triệu EUR (tương đương khoảng 1.700 tỷ đồng). Trong đó, DGW là khoản đầu tư giá trị nhất, tỷ trọng 5,68% NAV. Ngoài ra, top 10 tỷ trọng NAV còn có Nhựa Bình Minh (BMP) với tỷ trọng 4,3%.

Thế giới số (DGW): Quý 3 dự báo tăng trưởng 30%, quỹ EVLI trở thành cổ đông lớn ảnh 1

Theo giới thiệu, Evli Emerging Frontier Fund là quỹ đầu tư chứng khoán vào các thị trường cận biên và mới nổi. Phạm vi đầu tư bao gồm các nền kinh tế mới nổi tại châu Á, Phi, Trung Á, Trung Đông và Mỹ Latinh. Quỹ có thể đầu tư vào các hợp đồng phái sinh cho mục đích phòng ngừa rủi ro và cũng là một phần chiến lược đầu tư của quỹ.

Mới đây, quỹ này cũng công bố trở thành cổ đông lớn của KSB của CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương khi sở hữu 5,43% vốn KSB.

Tin bài liên quan