Thêm công ty thành viên Bamboo Capital (BCG) sắp giao dịch trên UPCoM

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) ĐHCĐ của CTCP phát triển Nguyễn Hoàng (Nguyễn Hoàng) diễn ra ngày 10/12 đã thông qua kế hoạch đăng ký đại chúng và đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM.
Thêm công ty thành viên Bamboo Capital (BCG) sắp giao dịch trên UPCoM

Công ty cổ phần Phát triển Nguyễn Hoàng hiện có vốn điều lệ 400 tỷ đồng, họat động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh đồ gỗ - là công ty thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital (BCG).

Ông Nguyễn Thế Tài, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng cho biết, HĐQT Công ty nhận thấy thị trường chứng khoán đang tăng trưởng tốt là cơ hội để Nguyễn Hoàng huy động vốn để tăng tốc, vươn mình thành tổng công ty sản xuất quy mô lớn. Đây là thời điểm phù hợp mà Nguyễn Hoàng cần đại chúng hóa và niêm yết.

Dự kiến, giai đoạn đầu, cổ phiếu Nguyễn Hoàng sẽ được giao dịch trên sàn UPCoM, sẽ tiếp tục nâng cao các tiêu chuẩn quản trị, điều hành để đạt kết quả kinh doanh tốt hơn, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư và hướng tới niêm yết chính thức trên HNX hoặc HOSE.

Được biết, Nguyễn Hoàng được thành lập năm 2000, và về chung một nhà với BCG thông qua thương vụ M&A và được tái cơ cấu. Đây là thành viên chủ lực, có quá trình hình thành sớm nhất trong hệ sinh thái Tập đoàn BCG.

Định hướng những năm gần đây của BCG là chú trọng phát triển năng lượng tái tạo, bất động sản và xây dựng – hạ tầng, theo đó, nguồn lực dành cho Nguyễn Hoàng chiếm tỷ trọng ít hơn. Điểm tích cực trong hoạt động kinh doanh, theo lãnh đạo công ty Nguyễn Hoàng chính là năng lực sản xuất duy trì tốt, dù trong dịch bệnh covid, nhà máy vẫn phải chạy hết công suất để đáp ứng đơn đặt hàng của khách

Hiện công ty là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ gỗ tại khu vực miền Trung. Đồ gỗ nội và ngoại thất của Nguyễn Hoàng được xuất sang các thị trường lớn như: Mỹ, châu Âu, Úc, Singapore…

Tại thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản của Nguyễn Hoàng đạt 459 tỷ đồng, trong đó 274 tỷ đồng là tài sản dài hạn, 185 tỷ đồng là tài sản ngắn hạn.

Kế hoạch kinh doanh 2022, Nguyễn Hoàng đặt mục tiêu doanh thu 650 tỷ đồng, lợi nhuận 60 tỷ đồng.

Ngoài nội dung này, ĐHCĐ Nguyễn Hoàng còn tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung HĐQT và ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, ông Nguyễn Hồ Nam thôi nhiệm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng để tập trung cho nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT tại BCG. Ông Nguyễn Thế Tài, đang là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc BCG, được bầu làm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng.

Bà Hoàng Thị Minh Châu được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Bà Lê Thị Mai Loan được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT. Thành viên HĐQT độc lập là bà Trần Thị Kiều Tiên và bà Huỳnh Thị Kim Tuyến.

Ngoài Nguyễn Hoàng đang chuẩn bị giao dịch trên sàn UPCoM, BCG có một công ty thành viên đã niêm yết năm 2017 là Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, HOSE: TCD). Hiện cả TCD và BCG đều đang thực hiện phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Cụ thể, TCD phát hành 1:1 với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian chuyển nhượng quyền mua là từ 6/12 đến 31/12. Thời gian đăng ký và nộp tiền mua cổ phiếu TCD là từ 6/12 đến 5/1. Nếu đợt phát hành này thành công, vốn điều lệ của Tracodi sẽ tăng từ 872 tỷ đồng như hiện tại lên hơn 1.744 tỷ đồng.

Còn BCG đang phát hành 2:1 với giá 12.000 đồng/cổ phiếu, thời gian chuyển nhượng quyền mua từ 14/12/2021 đến ngày 10/01/2022. Thời gian đăng ký mua và nộp tiền mua cổ phiếu BCG từ ngày 14/12/2021 đến ngày 14/01/2022. Sau đợt chào bán này, vốn điều lệ BCG dự kiến sẽ tăng lên 4.463 tỷ đồng.

Tin bài liên quan