Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì

Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì

(ĐTCK) Đang loay hoay với những dự định đi đâu, làm gì vì lâu ngày chưa ra khỏi thành phố thì tình cờ phát hiện một số bạn trẻ ở TP.HCM đang lập nhóm đi phượt Hoàng Su Phì để ngắm ruộng bậc thang và săn mây.

Xin vào nhóm lập tức phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán được bầu làm phó đoàn phụ trách về hình ảnh.

Đoàn khoảng 10 thành viên vác ba lô vượt hơn 2.000 km bằng nhiều phương tiện: Máy bay, xe ô tô và xe máy có mặt tại Hoàng Su Phì vào đầu tháng 9/2022.

Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 1

Hoàng Su Phì đẹp hoang sơ dưới góc nhìn người thành phố. Nhìn trực tiếp cảnh này bao nhiêu gian nan trên đường đi đều tan biến.

Hoàng Su Phì là một huyện vùng cao ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, bao gồm có 24 xã và 1 thị trấn, là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Mông, Dao, Nùng, La Chí… Hoàng Su Phì nằm cách Hà Nội khoảng 300 km, theo tuyến Quốc lộ 2. Đường đi phượt Hoàng Su Phì khá gian nan, hiểm trở và nhiều thách thức.

Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 2

Thử thách trên cung đường quanh co làm các bạn trẻ xích lại gần nhau hơn.

Những khó khăn khi khám phá Hoàng Su Phì khiến Hoàng Su Phì trở thành một vùng đất hay bị bỏ qua trong danh sách các điểm đến trong năm.

Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 3

Đầu tháng 9, lúa chưa chín rộ, xen kẽ những bậc thang lúa chín nặng trĩu với những thửa lúa mới lên đồng, tạo những mảng xanh vàng mát mắt dưới làn mây trắng.

Người dân Hoàng Su Phì vừa làm dịch vụ du lịch, vừa làm nông. Những ngày mùa lúa chín là những thời khắc hiếm hoi Hoàng Su Phì rộn rã và đông vui khách du lịch tới thăm. Đó cũng là thời điểm nghỉ ngơi để bắt đầu bước vào mùa gặt từ cuối tháng 9 đầu tháng 10.

Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 4
Quỳnh Thi, bạn trẻ tại TP.HCM ra đã có những trải nghiệm “ săn lúa” không thể quên ở ruộng bậc thang tại Bản Phùng. Đây là thời điểm những bông lúa bắt đầu chín tỏa mùi thơm ngát.
Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 5

Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, bắt đầu chuyển màu đẹp như tranh vẽ.

Hoàng Su Phì vẫn hoang sơ với những homestay mái lá. Những anh chị em người dân tộc ở đây khi làm du lịch vẫn luôn tâm huyết với du lịch bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái của vùng đất tuyệt vời.

Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 6

Hoàng Su Phì nằm trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên thuộc tỉnh Hà Giang, là một trong những điểm đến được nhắc đến nhiều mỗi khi vào mùa lúa chín tháng 9-10 hàng năm.

Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 7
Khi hoàng hôn bắt đầu xuống, cảnh yên bình tĩnh lặng của các bản làng sẽ cho bạn những cảm nhận khó quên và những trải nghiệm mới mẻ khi ” băng rừng, vượt suối” để đến với sự hùng vĩ của tạo hóa.

Cảnh đẹp tự nhiên hùng vĩ của cung đường Hoàng Su Phì không thể tả bằng lời nói mà phải là cảm nhận của từng người khi được trải nghiệm. Như câu nói của các bạn trẻ trong đoàn hay nói với nhau “Du lịch Hoàng Su Phì, quan trọng không phải là đích đến, mà là tận hưởng cuộc hành trình”.

Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 8
Nhóm bạn trẻ tại TP.HCM chinh phục địa danh Chiêu Lầu Thi và phá cỗ trung thu ở độ cao 2.402m.
Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 9

Chiêu Lầu Thi là điểm check in hấp dẫn của các bạn trẻ khi đến với Hoàng Su Phì.

Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 10
Đây còn là điểm “ săn mây” hoặc đón bình minh tuyệt đẹp.
Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 11

Hoàng Su Phì có những con thác rất đẹp, nước mát và ngọt lịm. Cắm trại bên thác và thưởng thức những món nướng đã chuẩn bị thì rất tuyệt.

Theo chân các bạn trẻ từ TP.HCM đến khám phá Hoàng Su Phì ảnh 12

Hoàng Su Phì xứng đáng là một điểm đến cho du khách nhiều lưu luyến. Sau 4 ngày 3 đêm vẫn chưa thể khám phá hết Hoàng Su Phì. Đoàn TP.HCM phải chia tay những con người hết sức dễ thương, những phong cảnh hùng vĩ và hẹn Hoàng Su Phì những chuyến đi sau.

Tin bài liên quan