Thông tin người dùng ví điện tử MoMo sẽ được bảo mật dưới sự giám sát của NHNN

Thông tin người dùng ví điện tử MoMo sẽ được bảo mật dưới sự giám sát của NHNN

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thực hiện xác thực thông tin tài khoản Ví điện tử MoMo, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại TT 23/2019/TT-NHNN, là hành động thiết thực bảo vệ quyền lợi của chính người dùng. 

Hiện quy định xác thực thông tin khi sử dụng ví điện tử khiến không ít người lo ngại đến việc sẽ lộ thông tin cá nhân. Nhưng theo lãnh đạo các ví điện tử, các thông tin cá nhân được cung cấp để xác thực tài khoản, sẽ được Ví điện tử bảo mật dưới sự giám sát của NHNN.

MoMo cho biết, bảo mật theo chuẩn quốc tế PCI DSS, người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của Ví MoMo sau khi xác thực, dưới sự giám sát chặt chẽ của NHNN.

MoMo hiện đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International.

 Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo cho biết, càng gần đến ngày hết hạn, số lượng người dùng Ví MoMo xác thực thông tin cá nhân tăng cao gấp bội so với những ngày trước đó. Điều này cho thấy, người dùng ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ tài khoản của chính mình, nhất là các tài khoản liên quan giao dịch tài chính.

"Chúng tôi hiểu vẫn còn một số người dùng quan ngại việc gửi thông tin cá nhân cụ thể là gửi ảnh chụp CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu cho các đơn vị cung cấp dịch vụ. Nhưng khách hàng hoàn toàn yên tâm khi xác thực vì quá trình xác thực và lưu trữ thông tin người dùng của chúng tôi đều được sự giám sát chặt chẽ của NHNN”, ông Diệp nói.

Để việc sử dụng ví điện tử không bị hạn chế, gây ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm dịch vụ, Ví MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản trước ngày 7/7/2020. Để hoàn tất việc xác thực Ví MoMo, người dùng chỉ cần chụp ảnh (2 mặt) của CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Tin bài liên quan