Phối cảnh dự án CentumWeath do liên doanh giữa Thuduc House và Dewon Co.,Ltd làm chủ đầu tư.

Phối cảnh dự án CentumWeath do liên doanh giữa Thuduc House và Dewon Co.,Ltd làm chủ đầu tư.

Thuduc House và “bước sải chân” trong năm 2017

(ĐTCK) Cuộc chạy đua kinh doanh năm 2017 của các doanh nghiệp, đến thời điểm này kết quả đã dần lộ diện. Trong các doanh nghiệp dự báo về đích sớm, Công ty Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) được ghi nhận đã có bước sải chân khá ấn tượng để về đích sớm hơn dự kiến.

Tiến mạnh về kết quả kinh doanh

Nếu như năm 2016, doanh thu vượt con số trên ngàn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 108,29 tỷ đồng được đánh giá là khá thành công với Thuduc House thì năm 2017, dù chặng đường chưa kết thúc, nhưng với những gì làm được trong 3 quý đầu năm và dự báo có nhiều nguồn thu sẽ được ghi nhận trong quý cuối cùng của năm, có thể dự báo, kết quả kinh doanh của Tập đoàn sẽ về đích sớm hơn dự kiến.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2017 của Thuduc House, lũy kế 9 tháng, Tập đoàn đạt 1.483 tỷ đồng doanh thu thuần, gấp 2 lần cùng kỳ 2016, vượt kế hoạch 9%. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 128 tỷ đồng, tăng 84% so với 9 tháng đầu năm 2016. Thu nhập trên mỗi cổ phần 9 tháng đạt 1.569 đồng. Riêng quý III, Thuduc House đạt hơn 729 tỷ đồng doanh thu, gấp 2,2 lần so với cùng kỳ. Doanh thu hoạt động tài chính 25 tỷ đồng, tăng hơn 10 tỷ đồng và chi phí lãi vay giảm 3 tỷ đồng. Các chi phí bán hàng tăng không đáng kể, còn chi phí quản lý doanh nghiệp chỉ tăng hơn 6 tỷ đồng.

Doanh thu của Thuduc House được đóng góp chủ yếu từ hoạt động kinh doanh chính là bất động sản, hạch toán doanh thu từ việc bán khu nhà ở Bình Chiểu 2, dự án đất nền Long Hội City, khu nhà ở Tocontap và hạch toán các dự án chung cư TDH Trường Thọ, Phước Long, Phước Bình… Ngoài ra, nguyên nhân làm biên lợi nhuận tăng mạnh là do Công ty giảm được tỷ trọng giá vốn hàng bán, cắt giảm được các chi phí quản lý, chi phí bán hàng, kiểm soát tốt chi phí lãi vay, do đó tốc độ gia tăng của tổng chi phí thấp hơn nhiều so với tốc độc tăng của doanh thu.

Tạo dựng nền tảng vững chắc

Với chiến lược không ngừng tái cơ cấu hoạt động theo hướng tập trung phát triển các hoạt động kinh doanh cốt lõi, đồng thời được hỗ trợ bằng một số hoạt động ở các lĩnh vực khác, Thuduc House không chỉ ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc, mà còn tạo dựng được một nền tảng phát triển vững chắc. Nhiều dự án mới được mở bán trong năm với tốc độ tiêu thụ rất nhanh.

Công ty đã đẩy mạnh hợp tác toàn diện với một số đối tác lớn để phát triển quỹ đất tiềm năng tại các quận trung tâm, tích cực nghiên cứu các dự án mới, tìm kiếm nguồn vốn dài hạn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tái cấu trúc hoạt động kinh doanh…

Bên cạnh đó, Thuduc House cũng đã tận dụng lợi thế về quản trị, nguồn nhân lực, quỹ đất và tiềm lực tài chính để duy trì và phát triển lợi thế cạnh tranh. Đến thời điểm hiện tại, lượng hàng tồn kho của Thuduc House còn rất ít, Công ty đang triển khai những dự án tiếp theo để kịp tung hàng ra thị trường trong năm, gần nhất là dự án căn hộ cao cấp Centum Wealth tại quận 9 và một số dự án khác dọc tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, TP.HCM.

Trong bối cảnh quỹ đất sạch ngày càng trở nên khan hiếm thì doanh nghiệp địa ốc nào có quỹ đất lớn sẽ là “vua” của thị trường. Và Thuduc House nằm trong trường hợp đó. Theo ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Thuduc House, trong năm 2017 và thời gian tới, Thuduc House nhắm đến việc mở rộng quỹ đất bằng nhiều phương thức như hợp tác với doanh nghiệp có sẵn quỹ đất, đấu giá, đền bù trực tiếp... và đang chuẩn bị để công bố hàng loạt dự án mới.

Cũng theo ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Thuduc House đang mở rộng chiến lược phát triển các dự án bất động sản tại nhiều địa phương khác. Tại Bình Dương, Thuduc House có một số dự án đã được chấp thuận đầu tư, trong đó đáng chú ý là dự án tại Thành phố Thủ Dầu Một, quy mô 65,6 ha. Đây là dự án ven sông Sài Gòn, được chia thành hai phần, với giai đoạn 1 có quy mô 18,6 ha, gồm chợ truyền thống và khu phố chợ, nhà vườn, nhà liền kề. Giai đoạn 2, Công ty đầu tư 47 ha, gồm nhà liền kề, biệt thự và nhà vườn.

Tin bài liên quan