TNH: Khởi sắc tăng trưởng

TNH: Khởi sắc tăng trưởng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (mã chứng khoán TNH) đã có một năm kinh doanh bội thu cả về doanh thu lẫn lợi nhuận và được nhận định sẽ khởi sắc trong dài hạn cùng triển vọng tăng trưởng mới.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại Thái Nguyên tăng cao

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên có địa chỉ tại số 328 Lương Ngọc Quyến, phường Đồng Quang, TP. Thái Nguyên. Kinh tế Thái Nguyên đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sự phát triển của các khu công nghiệp quy tụ nhiều doanh nghiệp FDI, tập đoàn đa quốc gia về đây lập cứ điểm sản xuất, đáng kể là Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) với hơn 175.000 công nhân đang làm việc tại Thái Nguyên.

Thái Nguyên là trung tâm của vùng Trung du và miền núi phía Bắc, cũng là trung tâm lớn thứ ba cả nước về y tế, giáo dục.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình đạt 11,1%/năm, cao gấp 1,5 lần trung bình cả nước, giúp quy mô kinh tế Thái Nguyên không ngừng mở rộng. Giai đoạn 2021 - 2025, Thái Nguyên đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 8%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 100 triệu đồng/người/năm trở lên...

Cùng với sự phát triển của kinh tế, thu nhập và nhu cầu được chăm sóc sức khoẻ của người dân Thái Nguyên nói riêng, vùng Trung du và miền núi phía Bắc nói chung ngày càng nâng cao là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Lạc quan về tốc độ tăng trưởng

Khi nhiều địa phương trong cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 thì Thái Nguyên là một trong những địa phương hiếm hoi trên cả nước khá an toàn với Covid trong năm 2021, ít bị tác động từ các biện pháp giãn cách xã hội. Điều này đã giúp cho hoạt động khám chữa bệnh của TNH không bị ảnh hưởng nhiều, doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng.

Năm 2021, TNH đặt mục tiêu kinh doanh tăng trưởng mạnh với doanh thu đạt 420 tỷ đồng, tăng 25% và lợi nhuận sau thuế dự kiến mang về 139 tỷ đồng, tăng 28%. Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, Công ty ghi nhận doanh thu 308 tỷ đồng và 110 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 32% và 37% so cùng kỳ; hoàn thành 73% và 79% kế hoạch năm. Công ty không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ, tiếp nhận thêm nhiều bệnh nhân đến khám bệnh nên doanh thu tăng mạnh, đồng thời tiết kiệm chi phí, dẫn đến giá vốn tăng nhẹ, giúp biên lãi gộp cải thiện từ 50% lên 62%.

Công ty Chứng khoán SSI nhận định, trong cả 4 đợt dịch, Thái Nguyên đều kiểm soát hiệu quả trong thời gian ngắn, điều này khiến SSI đánh giá lạc quan hơn về tốc độ tăng trưởng doanh thu của TNH trong năm 2021 và 2022. Lợi nhuận TNH vượt xa nhờ tăng trưởng cao của nhóm dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú và đợt tăng giá khám chữa bệnh. Dịch vụ ngoại trú như khám sức khoẻ định kỳ và xét nghiệm Covid có biên lợi nhuận tốt nhờ vốn đầu tư thấp và tốc độ quay vòng doanh thu nhanh. Những yếu tố này góp phần làm tăng biên lợi nhuận gộp của TNH.

Là một trong những hệ thống bệnh viện tư nhân hàng đầu tại khu vực miền Bắc hoạt động theo mô hình Bệnh viện - Khách sạn, bên cạnh việc đầu tư hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế, TNH còn đặc biệt quan tâm đến công tác tuyển dụng, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài… TNH luôn tự hào là nơi hội tụ của một đội ngũ bác sỹ không chỉ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, mà còn tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người.

Các bác sỹ chủ chốt tại các bệnh viện của TNH hầu hết đều là các giáo sư, bác sỹ tên tuổi, đã từng giữ vị trí và trọng trách ở các bệnh viện công danh tiếng với uy tín và tài năng đã được khẳng định như: Thầy thuốc Nhân dân-BS Cao cấp Lê Xuân Tân; PGS-TS. Phạm Thị Hồng Vân; PGS-TS-Giảng viên Cao cấp Trần Đức Quý; TS. Lê Anh Đức; PGS-TS-BS Cao cấp Nguyễn Thị Kim Lương… Bên cạnh lớp bác sỹ lớn tuổi giàu kinh nghiệm, TNH cũng xây dựng đội ngũ bác sỹ trẻ có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn của bệnh viện.

TNH đang mở rộng phát triển tại các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Hà Nội, những nơi người dân có nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cao, nên tiềm năng tăng trưởng của TNH còn lớn.

SSI dự báo, năm 2022, TNH sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng về doanh thu, cải thiện biên lợi nhuận. Dịch vụ chữa bệnh trung bình tiếp tục tăng nhờ triển khai thêm các dịch vụ chuyên khoa tại bệnh viện phụ sản và bệnh viện mắt.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu TNH có sự tăng trưởng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/12/2021, TNH có giá 66.000 đồng/cổ phiếu, tăng 120% so với giá ngày chào sàn 6/1/2021 (giá 30.000 đồng). Cổ phiếu TNH được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ trong dài hạn cùng tiềm năng phát triển của Công ty.

Tin bài liên quan